Thị trấn Cái Rồng - Tập huấn triển khai thực hiện Đề án 06 và Nghị quyết 09

01/03/2023 16:40

Thực hiện Kế hoạch số 440 /KH-UBND ngày 24/2/2023 của UBND huyện Vân Đồn về việc Chuyển đổi số toàn diện huyện Vân Đồn năm 2023, chiều ngày 1/3, Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn Cái Rồng đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Đề án 06 và Nghị quyết 09 cho các thành viên Tổ công tác chuyển đổi số thị trấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn Cái Rồng, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn và lãnh đạo Phòng Văn hoá Thông tin huyện.

Đồng chí Trần Văn Hạnh, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Cái Rồng phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Văn Hạnh, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Cái Rồng nhấn mạnh: Thời gian qua trên địa bàn thị trấn Cái Rồng đã triển khai nhiều hoạt động, chiến dịch, tham gia nhiều cuộc tập huấn để phục vụ cho công tác chuyển đổi số theo Đề án 06 và Nghị quyết 09. Tuy nhiên, hiệu quả chưa cao. Để đạt được những mục tiêu theo Kế hoạch số 440 ngày 24/2/2023 của UBND huyện Vân Đồn về chuyển đổi số toàn diện huyện Vân Đồn năm 2023, đồng chí đề nghị: Tổ công tác Chuyển đổi số của huyện tiếp tục tạo mọi điều kiện phối hợp cùng địa phương để tập huấn, hướng dẫn, thực hành cho tổ công tác thị trấn và tổ công nghệ số cộng đồng thị trấn Cái Rồng; đồng thời, tham gia phối hợp cùng tổ công tác của thị trấn đi cơ sở tại Nhà văn hoá các khu để đạt được các chỉ tiêu đã đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị Tổ công tác Chuyển đổi số thị trấn thực hiện nghiêm túc về thời gian tham gia tập huấn đầy đủ. Sau khi tập huấn xong sẽ triển khai công việc, nhiệm vụ tại các khu phố. Chấp hành nghiêm lịch phân công, phụ trách theo dõi các khu phố. Đồng chí cũng yêu cầu: UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn phối hợp tham gia tổ công tác để  theo dõi và đôn đốc; Lực lượng đoàn viên thanh viên thành lập 1 tổ công tác từ 10 - 20 đoàn viên để phối hợp cùng tổ công tác với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân. Trưởng các khu phố - Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện nghiêm túc thời gian tập huấn, đảm bảo quân số trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị và tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất khi tổ công tác đến làm việc; Tuyên truyền, vận động mời nhân dân theo danh sách gửi kèm đến Nhà văn hoá khu phố để được hướng dẫn, cài đặt.

Đồng chí Phạm Huy Thành, Phó trưởng Phòng VH&TT huyện - Tổ trưởng tổ công tác truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Huy Thành, Phó trưởng phòng VH&TT huyện - Tổ trưởng tổ công tác truyền đạt các nội dung của Đề án 06 và Nghị quyết 09; đồng thời, trực tiếp hướng dẫn các học viên thực hiện các bước hướng dẫn người dân thực hiện chuyển đổi số như: Hướng dẫn rà soát đăng ký tài khoản định danh mức độ 1, 2 (VneID); hướng dẫn rà soát đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Rà soát cài đặt tài khoản BHXH (VssID); Rà soát tài khoản thanh toán ngân hàng; Rà soát số điện thoại chính chủ…

Thực hiện mục tiêu chung của tỉnh Quảng Ninh năm 2023 là năm trọng điểm trong xây dựng dữ liệu số, tạo sự bứt phá về chuyển đổi số toàn diện với 3 định hướng trọng tâm đó là: Người dân, doanh nghiệp chỉ cung cấp thông tin một lần cho cơ quan nhà nước khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Doanh nghiệp được khai thác dữ liệu, dữ liệu mở do cơ quan nhà nước cung cấp để phục vụ sản xuất kinh doanh và xúc tiến đầu tư. Cơ quan nhà nước sử dụng dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu mở từ máy sinh ra theo thời gian thực để hỗ trợ ra quyết định, giảm thiểu hoạt động báo cáo thủ công giữa các cấp. Đồng thời triển khai thực hiện 3 mục tiêu cụ thể đó là: Phát triển chính quyền số; Phát triển kinh tế số; và phát triển xã hội số.

Thông qua lớp tập huấn giúp các thành viên của Tổ công tác chuyển đổi số ở cơ sở và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng nhận thức đầy đủ hơn, xác định rõ và triển khai hiệu quả các nội dung của Đề án 06 và Nghị quyết 09 đảm bảo đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao.

Các học viên tham gia lớp tập huấn là các thành viên Tổ công tác chuyển đổi số thị trấn Cái Rồng và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn.

Ngay sau khi tập huấn, các thành viên của Tổ công tác của huyện, tổ công tác chuyển đổi số của thị trấn và tổ công nghệ số cộng đồng sẽ trực tiếp xuống các khu phố trên địa bàn thị trấn để hướng dẫn người dân thực hiện các nội dung chuyển đổi số.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2379
Đã truy cập: 4196469