Hội Nông dân xã Đoàn Kết tổ chức thành công Đại hội điểm lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

03/03/2023 12:30

Sáng 2/3, Hội Nông dân xã Đoàn Kết đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Vân Đồn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

 

Quang cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo HND huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn xã cùng các đồng chí Chủ tịch Hội nông dân (HND) các xã, thị trấn, các đồng chí nguyên là chủ tịch HND xã qua các thời kỳ cùng 62 đại biểu là những cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 412 hội viên nông dân trong toàn xã.

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện Vân Đồn, Hội Nông dân xã Đoàn Kết đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

 

Đồng chí Lê Thuý Ngà – Chủ tịch HND xã Đoàn Kết khai mạc Đại hội

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao. Trong nhiệm kỳ, Hội đã cử nhiều cán bộ hội viên tham gia các lớp chuyển giao KHKT do HND huyện, tỉnh và các phòng ban, chuyên môn tổ chức; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuât, đồng thời hướng dẫn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để đăng trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử...

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Đoàn Kết đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện và nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân để hội viên đầu tư phát triển sản xuất, với tổng số dư nợ đạt trên 5 tỷ đồng, cho trên 100 hộ hội viên vay.  Đến nay, hội đã thành được tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng thanh long với 8 thành viên. Toàn xã có 73 lượt hộ đạt hộ SXKD giỏi cấp tỉnh; cấp huyện đạt 241 lượt hộ, cấp cơ sở đạt 640 lượt hộ. Hiện nay, Hội không có gia đình hội viên nông dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 3 hộ. Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong nhiệm kỳ hội viên nông dân đã hiến trên 100m2 đất, đối ứng trên 500 triệu đồng để làm đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp, tham gia 87 buổi lao động với gần 1000 người tham ra thực hiện ngày chủ nhật xanh.

Công tác xây dựng tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua cũng được quan tâm và thực hiện hiệu quả. Hội đã kết nạp 65 hội viên tham gia vào tổ chức Hội, đạt 130% so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Huyện uỷ viên, Chủ tịch HND huyện phát biểu tại Đại Hội

Tham luận tại Đại hội các đại biểu đã làm rõ hơn những kết quả đã đạt được  cần phát huy và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp để đưa hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

 

Đồng chí Hoàng Thế Hựu – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Đoàn Kết phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện và thường trực Đảng uỷ xã Đoàn Kết đã biểu dương ghi nhận những kết quả HND xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới HND xã Đoàn Kết tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Cùng với đó, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu nhất cả về đạo đức, phẩm chất, năng lực công tác để bầu vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra 

 

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã Đoàn kết tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân xã Đoàn Kết.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 07 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, bầu 10 đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp trên.

  

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023 - 2028

 Trong phiên họp thứ I, đại hội cũng đã bầu đồng chí Lê Thuý Ngà tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã.

 

Đại hội ra mắt Ban Chấp hành khoá mới

Trong dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Nông dân xã tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH khoá cũ và tặng quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ Hội ND xã qua các thời kỳ.

Lãnh đạo UBND xã Đoàn Kết khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Hội ND xã tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH khoá cũ

.

Hội ND xã tặng quà tặng quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ Hội Nông dân xã qua các thời kỳ.

 

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1349
Đã truy cập: 4179970