Đại hội công đoàn cơ sở Trường Tiểu Hạ Long I, nhiệm kỳ 2023 - 2028

03/03/2023 13:05

Chiều 2/3/2023, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hạ Long I tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của 42 cán bộ, đoàn viên. Đây là đơn vị đầu tiên được tổ chức đại hội công đoàn cơ sở khối Trường học của huyện. Tham dự, có đồng chí Lê Thị Nết - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vân Đồn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong 5 năm qua, Công đoàn trường đã tích cực phối hợp với chuyên môn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ, giải quyết các chế độ chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích của CNVC-LĐ như: quy hoạch đào tạo, tuyển dụng lao động, hợp đồng lao động, chế độ tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, BHTN. Tổ chức cho CNVC-LĐ học tập, tìm hiểu các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động. Triển khai tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ý kiến đóng góp vào các dự án Luật đang triển khai liên quan đến chế độ, chính sách của CNVCLĐ. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, chăm lo chu đáo cho các đoàn viên công đoàn trong các dịp Lễ, Tết; biểu dương, khen thưởng các cháu là con cán bộ, CNVCLĐ đạt học sinh khá, giỏi và xuất sắc.

Công đoàn phối hợp với cơ quan triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”, cuộc vận động “ Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm” gắn với cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phong trào viết và áp dụng sáng kiến,kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác đã có 95 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện 12 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Trong nhiệm kỳ, có 32 lượt CNVCLĐ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 12 đồng chí được UBND Tỉnh tặng bằng khen; trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp cơ sở , trên 30 %  đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp trên cơ sở.

Ngoài ra CNVCLĐ của trường tích cức tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trong 5 năm, đoàn viên công đoàn đã đóng góp, ủng hộ gần 149 triệu đồng  xây dựng các loại quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ vì người nghèo, Quỹ xây dựng nông thôn mới, phòng chống Covid-19, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp đồng bào miền Trung bị lũ lụt .

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn; Công tác phối hợp với chuyên môn để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; Công đoàn phối hợp với chuyên môn triển khai các phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy học ” tổ chức các phong trào, các hoạt động bề nổi trong nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Nết - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Thị Nết - Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương các thành tích mà công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hạ Long I đã đạt được trong thời gian qua. Để triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội, đồng chí đề nghị Công đoàn trường phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, tập trung triển khai tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của công đoàn các cấp, các quy tắc trong đơn vị và tham gia cống hiến các giải pháp, đề xuất các sáng kiến để cùng phát triển cơ quan văn hoá, trường học mẫu, đạt chất lượng cao, xây dựng đội ngũ nhà giáo trách nhiệm, tận tuỵ, yêu nghề. Đồng chí mong rằng, BCH Công đoàn khoá mới tiếp tục đổi mới phương pháp, nội dung sinh hoạt, quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên để kịp thời chủ động tham mưu cho Chi bộ. Tổ chức các hoạt động phong trào sôi nổi, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tham gia xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bỏ phiếu bầu 5 đồng chí vào BCH CĐCS Trường Tiểu học Hạ Long I nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 1 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1346
Đã truy cập: 4179967