Trường Tiểu học xã Đông Xá tổ chức điểm Ngày hội STEM với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo” năm học 2022-2023

03/03/2023 19:23

Nhằm thu hút sự quan tâm của các em học sinh, phụ huynh, nhà trường và xã hội tới các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán; truyền tải thông điệp về sự hấp dẫn của các lĩnh vực STEM, về vai trò của giáo dục STEM trong học tập và đời sống xã hội. Sáng ngày 03/03, trường Tiểu học xã Đông Xá đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”.

Quang cảnh ngày hội STEM

Đây là đơn vị được phòng GD&ĐT huyện lựa chọn làm điểm triển khai chương trình giáo dục STEM trong trường học, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Tham dự ngày hội có lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học trên địa bàn huyện cùng toàn thể các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh trong nhà trường.

Các đại biểu tham dự ngày hội STEM

Ngày hội, được tổ chức với nhiều hoạt động gồm thi sáng tạo tranh, thi thực hành các sản phẩm STEM, giao lưu khán giả, trình diễn thời trang, thi trưng bày các sản phẩm STEM qua các gian hàng. Tham gia cuộc thi có 4 đội gồm: Đội năng lượng Xanh; Những chiến binh dũng cảm; đội trái đất xanh và đội công nghệ số đến từ các khối lớp 1,2,3,4,5 trong nhà trường.

Phần thi sáng tạo tranh của các đội tham giam

Phần thị thực hành các sản phẩm STEM của đội

Ở mỗi phần thi, các đội đã cử ra 5 thành viên gồm học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia. Với thời lượng 30 phút, trên các vật liệu tự chuẩn bị các đội đã sáng tạo ra các bức tranh về thiên nhiên tuyệt đẹp và các đồ vật hữu ích trong cuộc sống.

Các đại biểu tham quan chấm điểm các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM 

Được biết chương trình giáo dục STEM là nội dung mới được Bộ Giáo dục đưa vào triển khai thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ năm học 2022-2023. Tại trường Tiểu Học xã Đông Xá chương trình giáo dục STEM đã phát huy được hiệu ứng tích cực trong giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Nhiều mô hình, bức tranh được làm từ sản phẩm nông nghiệp, vật liệu tái chế

Ngày hội STEM được tổ chức lần thứ nhất tại trường Tiểu học Đông Xá  góp phần lan tỏa tới tất cả giáo viên, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện và là một sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả vận dụng những kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống; thể hiện năng lực học tập, rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, thuyết trình hùng biện, giao tiếp; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giao lưu học hỏi của học sinh trong nhà trường. Đồng thời, thông qua Ngày hội nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai.

Đồng chí Vũ Văn Toản – Phó trưởng Phòng GD và ĐT huyện trao giải thưởng cho các đội đạt giải ở các phần thi

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội đạt giải trong các phần thi.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1226
Đã truy cập: 4179847