Ngân hàng CSXH huyện Vân Đồn: Tọa đàm, gặp mặt cán bộ đoàn viên người lao động nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

08/03/2023 16:59

Sáng 08/3/2023, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Vân Đồn đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt cán bộ đoàn viên người lao động (CBĐVNLĐ) nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Bí thư chi bộ, giám đốc PGD NHCSXH huyện Vân Đồn, Ban Chấp hành Công đoàn NHCSXH huyện Vân Đồn và các cán bộ nữ đoàn viên công đoàn PGD NHCSXH huyện Vân Đồn.

Quang cảnh buổi toạ đàm 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt toàn thể nữ CBĐVNLĐ NHCSXH huyện Vân Đồn, đồng chí Trần Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH huyện Vân Đồn, tổ trưởng tổ nữ công bày tỏ niềm vinh dự và tự hào đại diện cho chị em nữ CBĐVNLĐ của PGD NHCSXH huyện Vân Đồn báo cáo về số nữ CBĐVNLĐ và kết quả đóng góp của nữ CBĐVNLĐ PGD trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2022.

Tính đến 31/12/2022, tổng số nữ CBĐVNLĐ tại PGD NHCSXH huyện Vân Đồn là 6 đồng chí, chiếm tỷ lệ 60% CBĐVNLĐ. Trong số đó, có một đồng chí lãnh đạo là nữ giám đốc PGD, hai đồng chí là tổ trưởng của hai tổ chuyên môn nghiệp vụ, tỷ lệ lãnh đạo nữ tại PGD là 30%; Tỷ lệ nữ CBĐVNLĐ là Đảng viên chiếm 50%. Với sự hoạt động tích cực vì sự tiến bộ phụ nữ đã tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Tập thể nữ CBĐVNLĐ tại PGD NHCSXH Vân Đồn đã tiếp nối truyền thống tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới, đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua như “Phụ nữ giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”…Tập thể nữ CBĐVNLĐ PGD đã tham mưu cho ban giám đốc Phòng giao dịch chỉ đạo và thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tổng nguồn vốn tín dụng đến 31/12/2022 đạt 260.821 triệu đồng, Trong đó nguồn vốn TW: 206.360 triệu đồng, nguồn vốn địa phương là 54.461 triệu đồng.

Tổng dư nợ đến 31/12/2022 đạt 260.589 triệu đồng với 13 chương trình tín dụng chính sách được triển khai cho vay, đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo trên toàn huyện, tỉ lệ hộ nghèo năm 2017 là 3,54% đến nay huyện đã không còn hộ nghèo, các xã trên địa bàn đều đã thoát khỏi vùng khó khăn. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao, tỷ lệ nợ quá hạn giảm từ 1,13% năm 2017 đến nay xuống còn 0,2% trên tổng dư nợ cho vay, tỷ lệ thu lãi hàng năm đạt 100% số lãi phải thu.

Đ/c Chủ tịch CĐBP PGD NHCSXH huyện Vân Đồn tặng hoa Tổ nữ công

Có thể khẳng định để có được những thành tích nổi bật qua các năm đều có sự tham gia tích cực của đội ngũ nữ CBĐVNLĐ NHCSXH tại PGD, ở lĩnh vực nào các chị em cũng cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có những lĩnh vực chị em chiếm 100% như kế toán, kho quỹ…Mỗi lĩnh vực đều có những thuận lợi và không ít khó khăn, nhưng bằng tình yêu nghề và nhiệt huyết với công việc, các chị em luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của PGD, của chi nhánh NHCSXH tỉnh.

 Tại buổi toạ đàm, đồng chí Lý Ngọc Phương, Phó giám đốc PGD NHCSXH huyện Vân Đồn – Chủ tịch CĐBP đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí nữ CBĐVNLĐ NHCSXH Vân Đồn, Chúc toàn thể các đồng chí nhân dịp ngày 8/3, đồng chí nào cũng được gia đình, người thân dành nhiều yêu thương, trân trọng và tự hào về các chị. Khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ Việt Nam ngày càng được nâng lên, được hệ thống chính trị, xã hội đề cao, tôn vinh.

CĐBP NHCSXH huyện Vân Đồn chụp ảnh lưu niệm nhân ngày 8/3

Có thể nói, đồng hành với sự phát triển và hoạt động của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ninh có sự đóng góp quan trọng của nữ CBĐVNLĐ NHCSXH PGD huyện Vân Đồn; các chị đã tự tin khẳng định và phát huy hết khả năng trong mọi lĩnh vực công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách. Thay mặt tổ nữ công PGD NHCSXH huyện Vân Đồn, đồng chí Trần Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận khẳng định trong thời gian tiếp theo nữ CBĐVNLĐ PGD sẽ luôn chủ động, tích cực học tập, lao động, nâng cao năng lực bản thân và phấn đấu góp phần xây dựng NHCSXH ngày càng phát triển, phát huy tốt hơn nữa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, góp phần vào chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Phạm Triều - NHCSXH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1376
Đã truy cập: 4179997