Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

22/03/2023 15:28

Sáng ngày 22/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp để đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, các cơ quan khối nội chính  đã nỗ lực, cố gắng, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả đối với công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nghiệp vụ, chủ động và phối hợp nắm chắc tình hình.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện tham gia ý kiến tại hội nghị

Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời. Công tác điều tra, truy tố, xét xử được chỉ đạo quyết liệt, "không có vùng cấm, không cơ ngoại lệ, bất kể người đó là ai", tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Nhờ đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được duy trì ổn định. Tình hình tội phạm trên địa bàn huyện không có đột biến về các loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, không phát sinh tội phạm sử dụng công nghệ cao, tạo môi trường an toàn để phát triển, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại một số nhất định như công tác nắm hộ, nắm người và tình hình ANTT ở cơ sở có nơi, có lúc chưa sâu sát; công tác thi hành về tiền còn chưa đạt hiệu quả cao; tội phạm về ma túy, vi phạm pháp luật về môi trường có chiều hướng tăng; Việc giải quyết đơn thư có lúc, có vụ việc chưa kịp thời, vẫn còn phát sinh các đơn thư vượt cấp...

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời cũng đề xuất các nội dung, biện pháp để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời có ý kiến chỉ đạo cụ thể trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các nội dung liên quan cũng như việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đối với một số cơ quan, ngành, đơn vị trong khối nội chính.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn đề nghị: Trong thời gian tới, các cơ quan, ngành trong khối nội chính căn cứ vào chức năng của đơn vị tích cực tham mưu cho huyện các lĩnh vực thuộc đơn vị phụ trách và các nội dung liên quan như việc trấn áp các loại tội phạm, các vấn đề đảm bảo ATGT, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, chuyển đổi phao xốp trong NTTS….

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị: Các đơn vị cần chủ động, linh hoạt trong mọi tình huống, nắm chắc tình hình nhân dân, tôn giáo, dân tộc trên địa bàn, không để xảy ra bị động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuần tra chặt chẽ, nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động nắm, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm của các loại tội phạm. Tăng cường phòng chống, xử lý hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Kiểm soát chặt chẽ giá bán từ theo niêm yết, tránh tình trạng đầu cơ găm hàng, tăng giá hàng hoá ...Chú trọng công tác bảo tồn và nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương về chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Làm tốt công tác thi hành án dân sự, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các tin báo tố giác tội phạm và các vụ án mới khởi tố, truy tố, xét xử.

Bên cạnh đó, tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thực thi kỷ luật Đảng. Chú trọng công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo hạn chế khiếu nại vượt cấp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, hoạt động tư pháp theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Ban chỉ đạo 35 huyện tăng cường nắm bắt và dự báo tình hình, định hướng truyền thông, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động gây rối kích động, chống đối, gây mất an toàn về an ninh chính trị, đặc biệt là đảm bảo an toàn trên môi trường mạng.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1222
Đã truy cập: 5303192