Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023

23/03/2023 09:07

Chiều ngày 22/3/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Đồn tổ chức tổng kết hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 – 2023. Dự buổi tổng kết có đồng chí Vũ Văn Toản – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo của 8 trường Tiểu học và 6 trường TH & THCS trên địa bàn cùng 64 thí sinh tham dự hội thi.

Đồng chí Vũ Văn Toản - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch hội đồng thi phát biểu khai mạc

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023 đã diễn ra từ ngày 16/3/2023 đến hết ngày 22/3/2023, được đặt địa điểm tại 3 trường tiểu học trên địa bàn (trường tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Thị trấn Cái Rồng và tiểu học Đông Xá) với sự tham gia dự thi của 64 thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Vân Đồn. Tham gia hội thi, mỗi thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và thực hành giảng 1 tiết học theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi. Đối với phần thi trình bày biện pháp được diễn ra từ ngày 16/3/2023 đến  ngày 17/3/2023, các thí sinh đã tự tin trình bày nhiều biện pháp thiết thực phù hợp thực tế đáp ứng xu thế dạy học theo CT GDPT  mới như: biện pháp sử dụng trò chơi tương tác trong trong môn Toán theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, biện pháp thực hiện dạy học giáo dục địa phương Quảng Ninh vào các môn học trong chương trình GDPT 2018 hay 1 số biện pháp giúp học sinh học tốt môn tiếng Anh thông qua hình thức sinh hoạt CLB. Ở nội dung thi thực hành dạy 01 tiết theo kế hoạch dạy học tại thời điểm diễn ra Hội thi. Giáo viên đã được bốc thăm tiết dạy, buổi dạy, lớp dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi và là tiết dạy được tổ chức lần đầu với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó.

Tiết mục văn nghệ của các em học tại buổi khai mạc hội thi

Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh phong trào thi đua trong các nhà trường được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn không chỉ của giáo viên mà còn của cả tổ chuyên môn tại các nhà trường. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo, trau dồi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục bền vững. Đồng thời đây sẽ là dịp để giáo viên có cơ hội được thể hiện năng lực chuyên môn, sự sáng tạo trong nghề nghiệp đồng thời là cơ hội để giao lưu học hỏi, bồi dưỡng thêm nghiệp vụ kĩ năng góp phần nâng cao chất lượng dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao trong giáo dục.

Các thí sinh thể hiện phần thi giảng

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh đều mang đến một màu sắc riêng, góp phần làm nên vườn hoa đa sắc màu. Các tiết dạy đều thể hiện được sự đầu tư trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy, sự sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức theo quan điểm dạy học phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh. Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, mạnh dạn vận dụng một số phần mềm hỗ trợ, thiết bị dạy học hiện đại... để nâng cao chất lượng hiệu quả cũng như tạo sự hấp dẫn cho tiết học.

Các thi sinh thể hiện phần thi trình bày biện pháp

Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Các giáo viên tham gia đều đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, bộc lộ được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, sự tự tin trong giảng dạy và đam mê nghề nghiệp, sự nỗ lực cố gắng không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề và là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục phổ thông  2018.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh dự thi

Kết thúc hội thi, có 64 thầy cô giáo đã được công nhận giáo viên danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện trong đó có 8 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi xuất sắc.

Đỗ Huế - Trường Tiểu học TTCR


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4576
Đã truy cập: 4664962