Huyện ủy Vân Đồn: Giao ban Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu và Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, khu quý I năm 2023

23/03/2023 15:41

Sáng ngày 23/3 tại trụ sở Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Vân Đồn đã tổ chức hội nghị giao ban các chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu và Trưởng Ban công tác Mặt trận thuộc các thôn, khu thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; dự tại điểm cầu các xã gồm các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu và Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, khu trên địa bàn huyện. Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn và đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Đ/c Vũ Thị Hội – Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Theo đó, 3 tháng đầu năm, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ huyện đã giữ vững đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động cụ thể hoá bằng các chương trình, kế hoạch, giải pháp để tổ chức triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường hoạt động của Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Chú trọng  phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân: 3 tháng đầu năm 2023, huyện đã kiểm soát tốt dịch Covid – 19; đồng thời, tập trung triển khai tiêm vắc xin cho những người đủ điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đến nay, tỷ lệ bao phủ vắc xin toàn huyện đạt 98,8%  mũi 1 và 95,8% mũi 2 đối với đối tượng từ đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi. Đối tượng từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi,  mũi 1  đạt 99,85%; mũi 2  99,35%; mũi 3 đạt 85,48%; Đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên: mũi 1 đạt 99,7%; mũi 2 đạt 99,3%; mũi 3 đạt 97,18%. Các hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội được duy trì và phát triển. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế của huyện đều đạt và vượt so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 259 tỷ.490 triệu đồng, đạt 15,6% dự toán tỉnh giao, 15,2% dự toán huyện giao và bằng 56,7% so với cùng kỳ. Văn hóa, an sinh xã hội được đảm bảo. Y tế, giáo dục, văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm.

Đại biểu tham gia ý kiến tại các điểm cầu xã, thị trấn

Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường được tăng cường, giải phóng mặt bằng có chuyển biến tích cực. Tổng giá trị đầu tư các dự án ngoài ngân sách đạt 1.077 tỷ đồng đạt 79,94% kịch bản quý I, tăng 49,8% so với cùng kỳ. An ninh quốc phòng được giữ vững. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được các cấp, ngành quan tâm giải quyết…

Lãnh đạo các phòng, ban của huyện giải trình, làm rõ các vấn đề đại biểu tại các địa phương quan tâm.

Các đại biểu phát biểu thảo luận đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ KT - XH của Đảng bộ huyện đạt được trong quý I, đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy; công tác điều hành của UBND huyện, tinh thần chủ động, tích cực của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Đồng thời cũng nêu rõ những tồn tại, vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội….các đại biểu cũng đề nghị, các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cần được quan tâm giải quyết  kịp thời.

Đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở những ý kiến tham gia, căn cứ vào nội dung thuộc thẩm quyền, Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã trực tiếp giải đáp thỏa đáng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn đã tiếp tiếp thu những ý kiến tham gia của đại diện Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu, Trưởng Ban công tác Mặt trận; Đ/c ghi nhận sự đồng thuận và những đóng góp của đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, khu đã phối hợp với địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới cần tập trung thực hiện thực hiện đó là: Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về phòng chống dịch, chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện phòng chống dịch; tăng cường triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đẩy mạnh tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng chống Covid – 19 trên toàn huyện. Tiếp tục coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường thực hiện các giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng đề ra trong năm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước toàn diện trên các lĩnh vực. Tập trung đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản; giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phòng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý các công trình xây dựng trái phép. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện. Bảo đảm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh.

Đối với đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, khu, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị cần tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cương quản lý, kiểm tra địa bàn, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2186
Đã truy cập: 4196276