Đại hội Công đoàn cơ sở công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam lần thứ 8, nhiệm kỳ 2023 – 2028

01/04/2023 14:04

Sáng ngày 1/4, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 8 nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Thị Huyền- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và đại diện công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam.

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam có 147 đoàn viên, công nhân lao động, trong đó có 115 đoàn viên là nữ. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ huyện, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Giám đốc công ty, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn, 5 năm qua Công đoàn cơ sở công ty đã xây dựng, tổ chức thực hiện các phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của công ty.

Quang cảnh đại hội

Hàng năm, đoàn đoàn cơ sở đã phối hợp tham gia xây dựng thang bảng lương, thực hiện điều chỉnh mức đóng bảo hiểm cho người lao động theo quy định, đề xuất nâng cao thu nhập cho người lao động theo kết quả kinh doanh. Từ đó, quyền lợi của người lao động được thực hiện đầy đủ. Công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ, thai sản được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn công ty đã tổ chức thăm hỏi 333 lượt người với nguồn kinh phí gần 90 triệu đồng Tặng quà ngày Quốc tết thiếu nhi và tết Trung thu lên đến trên 80 triệu đồng. Khen thưởng các cháu con em đoàn viên có thành tích cao trong học tập và động viên các cháu bước vào lớp một với kinh phí trên 37 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động tặng quà, liên hoan vào dịp ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 20/10 với kinh phí trên 150 triệu đồng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em yên tâm lao động sản xuất. Các phong trào thi đua lao động trong sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động đã được đông đảo cán bộ đoàn viên, công nhân lao động tham gia hưởng ứng. Qua đó, ghi nhận nhiều cá nhân có sáng kiến hay, tay nghề tốt, thành tích cao trong công việc chuyên môn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng chí Phạm Chế Linh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam báo cáo tại đại hội

Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam xác định cần: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho đoàn viên và năng lực công tác của cán bộ công đoàn. Phấn đấu đạt danh hiệu “Doanh nghiệp giỏi”, “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” hàng năm….

 

Đồng chí Phạm Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và đại diện Công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại diện BGĐ Công ty TNHH Taiheyo Shinju Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội

Các đồng chí nhấn mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội, Công đoàn Công ty cần tập trung dân chủ, khách quan, sáng suốt lựa chọn và bầu ra BCH công đoàn khóa mới đủ số lượng, đủ tiêu chuẩn, uy tín để lãnh đạo Công đoàn tổ chức triển khai các nhiệm vụ đã đề ra. Các đồng chí mong muốn BCH công đoàn khóa mới, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, tham gia cống hiến các giải pháp, đề xuất các sáng kiến để cùng phát triển doanh nghiệp bền vững; tuyên truyền giáo dục cho người lao động biết phát huy tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn, gắn bó cùng doanh nghiệp...góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

LĐLĐ huyện cũng tặng quà cho 1 đoàn viên có hoàn cảnh khó

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH công đoàn cơ sở công ty khóa 8, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và đại biểu đi dự đại hội cấp trên

BCH công đoàn cơ sở công ty khóa 8, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bỏ phiếu bầu 7 đồng chí vào BCH Công đoàn cơ sở công ty khóa 8, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Bầu 4 đại biểu chính thức  và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1799
Đã truy cập: 4660338