UBND huyện Vân Đồn kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

04/04/2023 19:20

Sáng ngày 4/4, UBND huyện Vân Đồn tổ chức cuộc họp kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của UBND huyện, sau gần 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đảng bộ huyện Vân Đồn lần thứ XXIV, tình hình kinh tế xã hội của huyện đã có những bước phát triển rõ rệt, đúng hướng và thu được nhiều kết quả quan trọng: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền sâu sát, chủ động; lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong năm phù hợp với tình hình thực tế ở địa bàn, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kinh tế tiếp tục phát triển tương đối toàn diện. 13/14 chỉ tiêu kinh tế, xã hội và môi trường đạt hoặc dự báo đạt, vượt so với Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì mức cao đạt bình quân 27,4%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực tăng dần tỷ trọng dịch vụ; tốc độ tăng thu ngân sách bình quân so với dự toán tỉnh giao đạt trên 30%/năm, là địa phương có số thu ngân cao trong toàn tỉnh, từ năm 2020 đến năm 2022 đều được UBND tỉnh tặng bằng khen trong công tác thu ngân sách.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kiểm soát thành công dịch bệnh, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội; cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid - 19; ổn định đời sống Nhân dân và giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”, giữ vững vùng “xanh” an toàn.

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Trong nửa nhiệm kỳ qua, huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, tỷ lệ cử tri đi bầu cao 99,93%; công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, tài nguyên, bảo vệ môi trường được tăng cường. Kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, đặc biệt nhiều công trình động lực trọng điểm đã hoàn thành đưa vào sử dụng tạo đột phá mới về phát triển kinh tế - xã hội, đưa vào sử dụng Đường cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, tuyến đường trục chính Trung tâm KĐT Cái Rồng và Bến cảng cao cấp Ao Tiên.

Công tác thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư, Cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, thủ tục hành chính từng bước đơn giản, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân đến làm việc. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được củng cố, tăng cường chặt chẽ và hiệu quả hơn. Văn hóa xã hội được quan tâm và có chuyển biến tích cực, rõ nét, huyện không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm so với nhiệm trước, huyện đạt nông thôn mới, tiến tới là huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Tổ chức bộ máy được bố trí từng bước tinh gọn; hoạt động của cơ quan trong hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần thái độ làm việc của cán bộ, đảng viên tiếp tục được nâng lên; Quốc phòng - An ninh được giữ vững, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao, diện mạo của huyện ngày càng đổi thay, khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Với những thành tích xuất sắc, toàn diện trong nhiệm kỳ qua, nhân dân và cán bộ huyện vinh dự được nhiều bằng khen của tỉnh trong nhiều lĩnh vực; đây là nguồn động lực to lớn, cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong huyện tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu rõ những tồn tại, hạn chế; đồng thời, đưa ra những đề xuất, kiến nghị để cân đối các chỉ tiêu đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đồng tình với đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng thời, tiếp tục làm rõ những tồn tại, hạn chế nêu ra trong báo cáo; điều chỉnh các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết sao cho phù hợp với tình hình hiện nay; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực cần tiếp tục được quan tâm… Cùng với đó, các phòng, ban, ngành của huyện cần tập trung bám sát, triển khai, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống