Tuổi trẻ Vân Đồn – Ra quân thu gom phao xốp và vệ sinh môi trường biển

24/04/2023 14:28

Cùng với cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc thu gom rác thải trên biển, làm sạch môi trường Vịnh Bái Tử Long, những ngày qua, Huyện đoàn Vân Đồn cũng đã huy động đoàn viên, thanh niên cùng tham gia.

Huyện đoàn Vân Đồn đã huy động tối đa lực lượng là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện tham gia thu gom phao xốp.

Trong ngày đầu ra quân của đợt cao điểm (ngày 22/4), Huyện đoàn Vân Đồn đã huy động tối đa lực lượng là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện tham gia thu gom rác thải trên biển, nhất là phao xốp trôi nổi.

Từ nay đến 30/4, cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương, Huyện đoàn Vân Đồn sẽ tiếp tục huy động lực lượng thực hiện thu gom phao xốp trôi nổi tren biẻn; Đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ NTTS chấp hành chủ trương chỉ đạo của tỉnh, của huyện trong công tác quản lý và phát triển bền vững NTTS, thực hiện chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi phù hợp với quy chuẩn địa phương và nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường biển.

Trong thời gian vừa qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Vân Đồn cũng có rất nhiều hoạt động chung tay bảo vệ môi trường thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua các hoạt động này, các bạn đoàn viên thanh niên chính là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho chính gia đình, người thân, bạn bè và nhân dân cùng chung tay để bảo vệ môi trường; Đồng thời, cũng thể hiện tính xung kích của đoàn viên, thanh niên vì cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3814
Đã truy cập: 4459586