Nhiều hoạt động hấp dẫn và thu hút du khách tại Chương trình Vân Đồn chào hè và Liên hoan Ẩm thực Vân Đồn lần thứ II – 2023

28/04/2023 17:28

Nhằm quảng bá, xúc tiến, thu hút mạnh mẽ du khách đến huyện Vân Đồn, trong 2 ngày 28 và 29/4, huyện Vân Đồn tổ chức chương trình Vân Đồn chào hè và Liên hoan Ẩm thực Vân Đồn lần thứ II - 2023.

Sân khấu đêm khai mạc chương trình “Vân Đồn chào hè 2023”

Chương trình “Vân Đồn chào hè” sẽ có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc, vừa mang đậm bản sắc truyền thống, vừa trẻ trung, hiện đại diễn ra vào các buổi tối 28 và 29/4 tại sân khấu ngoài trời, Khu đô thị Phương Đông. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2023.

Các nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc tại bãi biển Phương Đông

Chương trình Liên hoan ẩm thực Vân Đồn lần thứ II được diễn ra song song, từ 10h ngày 28/4 đến hết ngày 29/4. Liên hoan có sự góp mặt của 35 gian hàng tham gia liên hoan ẩm thực và 9 gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của địa phương.

Trong khuôn khổ liên hoan ẩm thực sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi chế biến các món ăn từ thủy hải sản và các món ăn từ Hàu; trưng bày các món ăn, ẩm thực đặc sản của Vân Đồn...Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề hấp dẫn như: Chương trình giao hữu tennis chào hè 2023, Lễ hội bia ... tạo không khí sôi động, thu hút nhân dân và du khách tham gia.

Ngay từ đầu giờ chiều 28/4, rất đông người dân và du khách đổ về Liên hoan ẩm thực để được tận hưởng không khí rộn ràng, sôi động của Liên hoan và thưởng thức ẩm thực.

Trong buổi chiều ngày 28/4, Ban tổ chức đã tổ chức chấm điểm phần thi chế biến và trưng bày các món ăn của các nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống. Mỗi đơn vị phải trưng bày một bàn tiệc gồm 5 món ăn cho 6 người là những đặc sản của địa phương.

Anh Hoàng Quốc Huy - Bếp trưởng nhà hàng Lam Hồng, Khu 8, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn chia sẻ: Đến với Liên hoan ẩm thực huyện Vân Đồn lần thứ 2, nhà hàng Lam Hồng đã lựa chọn những nguyên liệu tươi nhất, ngon nhất, đặc sắc nhất của huyện Vân Đồn để tham gia. Chúng tôi cũng mong rằng, Liên hoan ẩm thực sẽ được huyện Vân Đồn tổ chức thường niên để các nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa được giao lưu, học hỏi và qua đó góp phần quảng bá văn hoá ẩm thực của huyện tới du khách trong và ngoài tỉnh.

Các món ăn tham gia thi và trưng bày tại Liên hoan ẩm thực năm nay đều được chế biến từ các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh ATTP, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng dinh dưỡng, được trang trí đẹp mắt, thể hiện tính sáng tạo nhưng vẫn mang đậm chất truyền thống, đặc trưng của ẩm thực Vân Đồn.

Chị Hoàng Thị Xuân ĐiểmCông đoàn xã Quan Lạn cho biết: Tham gia Liên hoan ẩm thực huyện Vân Đồn năm nay, Công đoàn xã Quan Lạn tham gia gian hàng trưng bày các sản phẩm của địa phương với nhiều sản phẩm đặc trưng như Sá sùng khô, cá Kìm, các Đục khô… Hy vọng rằng sau Liên hoan, ẩm thực của Vân Đồn nói chung và của xã Quan Lạn nói riêng sẽ được lan toả ra khắp mọi miền trên cả nước.

Liên hoan ẩm thực huyện Vân Đồn lần thứ II là sự kiện văn hóa nhằm mục đích tôn vinh, giới thiệu tới nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương về văn hóa ẩm thực tiêu biểu của người dân Vân Đồn. Đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ, đơn vị nuôi trồng chế biến thủy hải sản trên địa bàn huyện Vân Đồn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, dịch vụ, các món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu tới du khách trong, ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh tại Liên hoan ẩm thực huyện Vân Đồn lần thứ II

Ngân Hà - Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1673
Đã truy cập: 4662059