Công an xã Đài Xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

16/05/2023 14:20

Thực hiện Kế hoạch số 983/KH-CAT-PCCC ngày 26/02/2023 của Công an tỉnh Quảng Ninh và Kế hoạch số 26/KH-CAX ngày 06/3/2023 của Công an xã Đài Xuyên về triển khai xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng “ và tập huấn cho chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh và người dân trong khu dân cư trên địa bàn. Xác định an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của các cơ quan, tổ chức và nhân dân. Công an xã Đài Xuyên đã tích cực nắm bắt tình hình, rà soát các khu vực tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý nghiêm các cá nhân, cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh vi phạm về an toàn PCCC trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC để họ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tham gia chữa cháy của lực lượng PCCC tại mỗi cơ sở, theo đúng phương châm “4 tại chỗ”. Ngày 11/5/2023, Công an xã Đài Xuyên đã phối hợp với đội CSPCCC-CNCH Công an huyện tổ chức tuyên truyền kiến thức về PCCC cho cán bộ xã và 156 hộ dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh tuyên truyền PCCC 

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã đã tuyên truyền và tập huấn kỹ năng phòng, chống cháy nổ và các văn bản nhà nước về PCCC, Luật PCCC, cách bảo quản và sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành chữa cháy…vận động mỗi gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phương tiện phá dỡ, thoát nạn đồng thời  hướng dẫn sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện có như: Bình chữa cháy, hệ thống cứu hỏa được trang bị và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy, nổ xảy ra.

Để thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH, Công an xã Đài Xuyên đã xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với thực tế từng địa bàn, khu dân cư. Trong đó tập trung xây dựng các mô hình an toàn PCCC đối với các khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh như: Tổ liên gia an toàn PCCC, các điểm chữa cháy công cộng nhằm huy động các tầng lớp nhân dân tham gia PCCC và CNCH trên địa bàn, từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về PCCC, đưa công tác PCCC lan tỏa sâu rộng đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Toàn Trung- Công an xã Đài Xuyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1513
Đã truy cập: 5100250