Công an xã Đoàn Kết thực hiện cao điểm tổng rà soát, phát hiện, lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghiện ma túy

02/06/2023 08:23

Thực hiện kế hoạch số 600/KH-UBND ngày 09/03/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn về việc triển khai “Cao điểm tổng rà soát, phát hiện, lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghiện ma túy”. Công an xã Đoàn Kết đã triển khai thực hiện nghiêm túc “Cao điểm tổng rà soát, phát hiện, lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghiện ma túy”. đã tổ chức rà soát số người có tiền án, tiền sự và số đối tượng quản lý trên địa bàn xã để xét nghiệm chất ma tuý trong cơ thể. Đặc biệt, Qua công tác quản lý, rà soát của Công an xã hiện nay trên địa bàn xã có 05 đơn vị nhà thầu thi công các tuyến đường và cụm công nghiệp, có 62 công nhân lưu trú trên địa bàn, trong đó có 44 người trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi, đây là nhóm đối tượng tiềm ẩn sử dụng trái phép chất ma túy và nghiện ma túy.

Công an xã Đoàn Kết làm việc với đối tượng có tiền án về ma tuý

Từ khi thực hiện cao điểm đến nay Công an xã đã lập biên bản làm việc với 04/04 thôn trên địa bàn, tiến hành xét nghiệm tất cả số đối tượng đã có tiền án, tiền sự về ma tuý. Tiếp đó, Công an xã đã tiến hành làm việc với 2/5 đơn vị nhà thầu thi công dự án trên địa bàn, sàng lọc xét nghiệm ma túy tại chỗ đối với 05/62 công nhân của Công ty đang làm việc trên địa bàn xã Đoàn Kết. Kết quả 05/05 trường hợp âm tính với chất ma túy. Sau buổi xét nghiệm, Công an xã Đoàn Kết yêu cầu các đơn vị thi công dự án trên địa bàn chấp hành nghiêm túc việc khai báo lưu trú, phối hợp với Công an xã làm tốt công tác quản lý số công nhân không để hình thành tụ điểm phức tạp về ANTT đặc biệt không để xảy ra tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong thời gian tới, Công an xã Đoàn Kết tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm, làm tốt công tác tuyên truyền, xét nghiệm ma túy đối với số công nhân hiện lưu trú trên địa bàn đạt 100%.  

Xuân Đình - Công an xã Đoàn Kết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1979
Đã truy cập: 5100716