Công an xã Đông Xá tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

12/06/2023 11:49

Ngày 09/06/2023, Công an xã Đông Xá, huyện Vân Đồn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng, nhân dân các khu dân cư trên địa bàn xã.

 

Công an xã Đông xá thông tin về tình hình, đặc điểm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng Internet mạng xã hội

Tại hội nghị tuyên truyền, Công an xã đã thông tin, hướng dẫn các nội dung chính về tình hình, đặc điểm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng Internet mạng xã hội; nhận diện một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên mạng để chiếm đoạt tài sản qua Internet, qua mạng xã hội; cách thức xử lý khi trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội… Qua đó, trang bị kiến thức pháp luật và biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội cho các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng, nhân dân.

Ngoài ra, Công an xã cũng khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng ngừa và nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện và đấu tranh với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, không cung cấp bất kỳ thông tin nào của cá nhân và gia đình qua mạng xã hội cho những đối tượng không quen biết, tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tài sản qua không gian mạng, thông báo ngay với cơ quan chức năng khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo qua mạng. Cũng tại Hội nghị tuyên truyền, Công an xã đã kết hợp thông tin thêm cho quần chúng nhân dân hiểu, biết được những lợi ích của việc cài đặt định danh điện tử mức độ 2, dịch vụ công mức độ 3, 4. Đồng thời hướng dẫn người dân cách cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID.

Hội nghị tuyên truyền Công an xã Đông Xá đã tổ chức rất thiết thực, ý nghĩa trước tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội đang tiềm ẩn diễn biến phức tạp, thậm chí một số người dân do lơ là, chủ quan đã trở thành nạn nhân của loại tội phạm này. Khi gặp các trường hợp bị lừa đảo, nghi lừa đảo, người dân cần sớm thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết.

Tùng Phạm - Công an xã Đông Xá


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1956
Đã truy cập: 5100693