Vân Đồn: Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án

14/06/2023 10:27

Huyện chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, giám sát các công trình, dự án đầu tư công được xây dựng từ nguồn ngân sách địa phương, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Tuy nhiên, đến thời điểm này tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của huyện chưa đạt mục tiêu đề ra.

Năm 2023, huyện triển khai 36 công trình, dự án đầu tư công được xây dựng từ nguồn ngân sách địa phương. Hiện nhiều công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công: Sửa chữa Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Đài Xuyên; nâng cấp tuyến đường từ thôn Tiền Hải ra ngoài miếu Đức Ông và tuyến đường từ thôn Nam Hải ra trường học thôn Tiền Hải, xã Minh Châu; cải tạo, sửa chữa một số trường THCS trên địa bàn các xã Đài Xuyên, Thắng Lợi, Ngọc Vừng, Đông Xá…


Dự án hạ tầng khu tái định cư, khu hành chính xã Vạn Yên đang được đẩy nhanh thi công.

Theo báo cáo của BQL Dự án đầu tư và xây dựng huyện, GPMB một số dự án còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thi công; phối hợp giữa một số cơ quan, đơn vị trong giải quyết các thủ tục về đầu tư có thời điểm, có việc chưa chặt chẽ, kịp thời, chất lượng, hiệu quả còn hạn chế; công tác thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC còn mất nhiều thời gian...

Theo ông Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc BQL, nguyên nhân có cả khách quan và chủ quan. Bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền trong công tác GPMB, công bố hồ sơ mời thầu…, thì thời tiết không thuận lợi, giá cả các mặt hàng xăng dầu, cước vận chuyển tăng cao, nên các nhà thầu luôn phải điều chỉnh cách làm để thuận lợi. Thời gian tới, huyện triển khai các giải pháp quyết liệt hơn nữa về công tác giải ngân để các công trình hoàn thiện theo đúng tiến độ đề ra.

Huyện sẽ triển khai lựa chọn nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình khởi công mới; tăng cường công tác giám sát chất lượng, tiến độ công trình, đốc thúc các nhà thầu sớm triển khai thi công các công trình, dự án chuyển tiếp. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban đôn đốc các nhà thầu hoàn thiện quyết toán các công trình đến thời hạn quyết toán, đôn đốc giải ngân vốn theo đúng quy định.

Hệ thống giao thông của huyện Vân Đồn được sửa chữa từ nguồn vốn ngân sách địa phương đã giúp cho giao thông đi lại thuận tiện hơn.

Đối với các dự án đang vướng mắc về GPMB, huyện yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất tập trung nhân lực, thời gian để hoàn thiện phương án bồi thường GPMB của các dự án chuyển tiếp; tiến hành đồng thời các bước thủ tục để rút ngắn quy trình khi người dân đồng thuận.

Huyện chủ động, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu trong quá trình thi công để công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ; kiểm tra, giám sát kể từ khi lập các thủ tục hồ sơ dự án đến thi công xây dựng, thực hiện tốt công tác báo cáo, tham mưu với cấp trên để kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện các công trình, giải ngân vốn đầu tư công.

Nguồn baoquangninh.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1687
Đã truy cập: 4662073