Hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

23/06/2023 16:29

Ngày 23/6, UBND xã Vạn Yên phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Vạn Yên, lãnh đạo BHXH huyện; lãnh đạo Bưu điện huyện Vân Đồn; các chuyên viên của BHXH và Bưu điện huyện cùng bà con nhân dân xã Vạn Yên.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện và Bưu điện huyện giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình... Qua đó, người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình.Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. 

Đại diện Bưu điện huyện giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến người dân

Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa Bảo hiểm xã huyện, Bưu điện huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT để từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 853
Đã truy cập: 4949424