Liên hoan Tiếng hát khu dân cư thị trấn Cái Rồng năm 2023

24/06/2023 16:55

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), 75 năm ngày thành lập huyện Vân Đồn (26/12/1948 - 26/12/2023) và 42 năm ngày thành lập thị trấn Cái Rồng (10/9/1981-10/9/2023), sáng ngày 24/6, thị trấn Cái Rồng đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát khu dân cư năm 2023 với chủ đề “Khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh và hiện đại”.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng liên hoan

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo thị trấn Cái Rồng và đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Tham gia Liên hoan có 18 tiết mục với trên 300 diễn viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân đang cư trú, sinh sống tại 9 khu phố trên địa bàn thị trấn Cái Rồng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn tặng hoa chúc mừng liên hoan

Các tiết mục tham gia Liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; Ca ngợi truyền thống Đại đoàn kết dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống văn hóa của Nhân dân Việt Nam và Nhân dân các dân tộc thị trấn Cái Rồng; Ca ngợi giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”; sự năng động, khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của Nhân dân; Biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện nếp sống văn minh, phê phán những biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu ở khu dân cư…được thể hiện dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động, có chiều sâu, được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thắm tình đoàn kết, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, làm cho Liên hoan thực sự là ngày hội của toàn dân.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Liên hoan được tổ chức theo đội và dàn dựng thành một chương trình có chủ đề (tối đa 03 tiết mục), thời lượng không quá 20 phút, gồm các thể loại: Ca (Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca,…); Múa, nhạc (Múa đơn, múa đôi, tốp múa, độc tấu, hòa tấu,...); Tiểu phẩm (Kịch, chèo, cải lương,…). Ban giám khảo cũng khuyến khích các tiết mục tự biên.

BTC trao giải nhất cho Khu 7

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 5 tiết mục đạt giải A; 5 tiết mục đạt giải B. Khu 7 đã xuất sắc đạt giải Nhất; Khu 4 và khu 1 đạt giải Nhì. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba và 3 giải khuyến khích cho khu tham gia Liên hoan tiếng hát Khu dân cư thị trấn Cái Rồng năm 2023.

BTC trao thưởng cho tiết mục đạt giải A

Liên hoan Tiếng hát khu dân cư năm 2023 là dịp để địa phương ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển; Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là từ các khu dân cư thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), 75 năm ngày thành lập huyện Vân Đồn (26/12/1948 - 26/12/2023) và 42 năm ngày thành lập thị trấn Cái Rồng (10/9/1981-10/9/2023).

BTC trao các giải nhì, ba và tiết mục xuất sắc cho các đội

Thông qua Liên hoan nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn vào phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng nhân dân, từ đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khơi dậy, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trong hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng cho địa phương.

Một số tiết mục văn nghệ của các khu phố tham gia tại liên hoan

Ngân Hà