Công an Xã Minh Châu: Xử lý các trường hợp đổ rác không đúng nơi quy định

27/06/2023 15:20

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi có bãi biển đẹp, cảnh quan kỳ thú những năm gần đây xã Minh Châu phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ thu hút đông đảo lượng khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Do vậy, công tác bảo vệ cảnh quan môi trường, đặc biệt là việc thu gom, xử lý rác thải luôn được coi trọng địa phương đã duy trì tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân và thường xuyên thu gom, xử lý rác thải tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ gia đình chưa thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường. Từ thực tế đó, Công an xã Minh Châu đã tham mưu cho UBND xã Minh Châu thành lập Tổ công tác gồm: Lực lượng Công an, Địa chính, Tư pháp tiến hành kiểm tra nhắc nhở, xử lý các tổ chức, cá nhân chưa chấp hành đảm bảo vệ sinh môi trường, cụ thể: Từ ngày 10-22/6/2023, Tổ công tác đã phát hiện, triệu tập 06 cá nhân lên UBND xã Minh Châu làm rõ hành vi vứt rác không đúng nơi quy định, tham mưu Chủ tịch UBND xã Minh Châu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vứt rác không đúng nơi quy định được quy định tại điểm d, khoản 2, điều 25 Nghị định 45/2022/NĐ-CP, quy định về xử phạt vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường nơi công cộng, khu đô thị, khu dân cư; vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường, mức phạt tiền: 1.500.000đ/trường hợp và yêu cầu khắc phục hậu quả gây ra.

Công an xã Minh Châu làm việc với các trường hợp vi phạm

Việc tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm trong việc thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn xã Minh Châu đã góp phần quan trọng nâng cao ý thức, hành vi của mỗi cá nhân trong việc chung tay bảo vệ môi trường phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ngọc Trung - Công an xã Minh Châu