Ngày Chủ nhật xanh đầu tháng 7 tại xã Đài Xuyên

05/07/2023 11:16

Nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng cảnh quan khu vực nông thôn ngày càng xanh – sạch – đẹp. Ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7, xã Đài Xuyên đã huy động toàn bộ cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân vào cuộc thực hiện Ngày Chủ nhật xanh tại tuyến đường trung tâm xã và khu vực trước cổng Trụ sở Đảng uỷ - HĐND – UBND xã mới được xây dựng.

Cán bộ, đoàn viên và nhân dân tập trung thu dọn rác thải

Mặc dù dưới thời tiết mùa hè nắng gay gắt, nhưng đông đảo cán bộ, công chức, đoàn thanh niên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội và người dân đã tích cực vào cuộc, thu gom rác thải, quyét dọn sạch sẽ vỉa hè, lòng đường có chiều dài hơn 2Km, chỉnh trang lại hệ thống cây xanh khu vực trước cổng trụ sở mới, cắt tỉa cây xanh ven đường, trước cửa nhà dân để đảm bảo an toàn khi chuẩn bị bước vào mùa mưa bão. Tháo dỡ pano đã cũ, lắp đặt các tấm pano lớn tuyên truyền.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia cắt tỉa cây xanh ven đường đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Có thể thấy, thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã được Đài Xuyên quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của cán bộ và nhân dân địa phương. Thông qua phong trào  này nhiều vấn đề về môi trường ở địa phương đã được giải quyết.

Để có được kết quả đó, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn…

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1834
Đã truy cập: 4914533