UBND huyện họp đánh giá kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện

13/07/2023 10:02

Chiều 12/7, Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kế hoạch bàn giao đưa vào sử dụng các công trình: trụ sở UBND xã Đài Xuyên, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vạn Yên, trường Mầm non TTCR và nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án đầu tư công (các dự án chuyển tiếp, các dự án khởi công mới). Công tác quyết toán, giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện và kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí là trưởng các phòng: Tài chính Kế hoạch; Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế Hạ tầng; Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện cùng Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch UBND xã Đài Xuyên và Hiệu trưởng các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Vạn Yên; Trường Mầm non TTCR.

Theo báo cáo của Ban QLDA ĐT xây dựng huyện, đến nay các Dự án trường mầm non thị trấn Cái Rồng (giai đoan 1, 2); Dự án trường Tiểu học và THCS xã Vạn Yên; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu hành chính, khu chợ truyền thống, khu văn hóa thể thao và trụ sở Đảng ủy, HĐND và UBND xã Đài Xuyên (giai đoạn 1) đã được các nhà thầu cơ bản thi công xong các hạng mục công trình. Song tuy nhiên, vẫn còn vướng mắc một số chi tiết đó là trường mầm non thị trấn Cái Rồng chưa được lắp đặt hệ thống camera và âm thanh; trường Tiểu học và THCS xã Vạn Yên hiện đang gia công cổng, chỉnh trang các hạng mục sân, rãnh thoát nước, bồn hoa để đảm bảo mỹ quan. Tiếp tục hoàn thành nghiệm thu PCCC và thi công xong hạng mục cấp điện, cấp nước của Dự án tái định cư Vạn Yên. Dự án hạ tầng kỹ thuật khu hành chính, khu chợ truyền thống, khu văn hóa thể thao và trụ sở Đảng ủy, HĐND và UBND xã Đài Xuyên (giai đoạn 1) hiện đang trình UBND huyện phê duyệt dự án điều chỉnh (bổ sung điều hoà, mạng internet).

Đại diện các đơn vị phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tiếp tục đôn đốc các nhà thầu nhanh chóng hoàn thiện các chi tiết còn vướng mắc ở các dự án, công trình, chậm nhất đến ngày 15/7/2023 phải bàn giao sơ bộ cho các nhà trường. Đồng thời đề nghị phòng giáo dục và các nhà trường tiếp tục huy động bằng nguồn xã hội hoá thực hiện trồng các loại cây xanh, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp ở khuôn viên trường để thời gian tới thực hiện gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh và đón nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 đối với trường Tiểu học, Trung học cơ sở Vạn Yên và mức độ 2 đối với trường Mầm non TTCR. Đối với Dự án hạ tầng kỹ thuật khu hành chính, khu chợ truyền thống, khu văn hóa thể thao và trụ sở Đảng ủy, HĐND và UBND xã Đài Xuyên (giai đoạn 1) yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện cùng phối hợp với xã Đài Xuyên tiếp tục khắc phục các vướng mắc chậm nhất đến ngày 10/6 âm lịch phải thực hiện xong công tác bàn giao và đưa vào sử dụng công trình.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp tục nghe và cho ý kiến chỉ đạo  triển khai các dự án đầu tư công (bao gồm các dự án chuyển tiếp và các dự án khởi công mới) trên địa bàn huyện; công tác quyết toán, giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện và kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, ban của huyện báo cáo tiến độ cũng như các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban của huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện để có giải pháp tháo gỡ khó khăn. Đối với các dự án khởi công mới và các dự án chuyển tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban của huyện tiếp tục đôn đốc các nhà thầu tập trung khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công. Tập trung rà soát các công trình chưa quyết toán, đồng thời rà soát tiến độ giải ngân vốn để báo cáo UBND huyện kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn. Đồng thời thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2024 trình kỳ họp HĐND huyện thông qua.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1548
Đã truy cập: 4661934