Thường trực Huyện ủy Vân Đồn tham gia họp trực tuyến giao ban công tác tuần từ ngày 17 đến ngày 24/7 của Thường trực Tỉnh uỷ

24/07/2023 17:07

Ngày 24/7/2023, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Vân Đồn có đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Tô Văn Hải, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Thường trực Tỉnh uỷ giao ban trực tuyến với điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh

Tại cuộc họp, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về tình hình, kết quả và những khó khăn trong việc thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh. Với phương châm mọi người dân Quảng Ninh đều được thụ hưởng thành quả phát triển, tăng trưởng bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau; gắn kết chặt chẽ phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh, phúc lợi... những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách riêng có về an sinh, phúc lợi xã hội. Trong đó, việc xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh là chủ trương có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Thực hiện chủ trương này, tỉnh đã thành lập BCĐ do trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng ban. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Qua rà soát, toàn tỉnh xác định năm 2023 có 415 hộ trong diện hỗ trợ thuộc 10 địa phương trong tỉnh. Đến thời điểm này, việc thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát đang được các địa phương tập trung triển khai tích cực. Đã có 285/415 hộ tiến hành sửa chữa, xây mới; 8/10 địa phương đã huy động đủ nguồn lực cần hỗ trợ với tổng tiền hơn 20 tỷ đồng. Mục tiêu phấn đấu đến tháng 9/2023, tỉnh Quảng Ninh cơ bản hoàn thành việc xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế, đối tượng bảo trợ xã hội theo các tiêu chí phân loại về nhà ở do Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện. Qua đó, góp phần thực hiện thành công chủ trương có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn của tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và chủ đề công tác năm 2023.

Tại Vân Đồn, toàn huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện việc xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho 13 hộ gia đình trên địa bàn. Đến nay các đơn vị đã huy động 800 triệu đồng để hỗ trợ các hộ gia đình bằng kinh phí, ngày công lao động để xây, sửa nhà mới trong đó: MTTQ huyện huy động 100 triệu đồng; Hội Phụ nữ huyện huy động 30 triệu đồng; Hội CTĐ huyện huy động 100 triệu đồng; Văn phòng HĐND&UBND huyện huy động từ các tổ chức, cá nhân khác là 570 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại các hộ gia đình trên địa bàn huyện đã nhận được 350 triệu đồng, trong đó: Hội CTĐ đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng; MTTQ đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội phụ nữ đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng; UBND xã Đoàn Kết đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng; Đảng uỷ khối cơ quan Huyện uỷ đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng; Công ty Cổ phần Viglacera Vân Hải đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã trao hỗ trợ 80 triệu đồng; Công ty TNHH Môi trường - Đô thị Vân Đồn đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng…

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Sau khi kết thúc giao ban Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực Huyện uỷ đã họp đánh giá kết quả công tác tuần từ ngày 17 đến ngày 24/7 và bàn một số nhiệm vụ công tác tuần từ ngày 24 đến ngày 28/7, công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 838
Đã truy cập: 4949409