Đoàn đại biểu của huyện Vân Đồn dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Pò Hèn

26/07/2023 10:20

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều ngày 25/7, Đoàn đại biểu của huyện Vân Đồn gồm đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Văn Hải, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện,  đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Danh Hà - PCT HĐND huyện cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo một số cơ qun, đơn vị của huyện đã đến dâng hương, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Pò Hèn thuộc xã Hải Sơn, TP Móng Cái.

Đoàn Đại biểu của huyện Vân Đồn dành một phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Pò Hèn

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi tuổi đời còn rất trẻ. Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh dũng cảm, kiên cường bất khuất của cán bộ chiến sĩ Đồn công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là Bộ đội biên phòng) Quảng Ninh. 

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy thắp nén hương thơm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thắp nén hương thơm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đài tưởng niệm Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn là công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của Bộ đội biên phòng cả nước. Hai bên đài tưởng niệm là những tấm bia đá, ghi tên 86 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn biên phòng 209, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, anh hùng đó, Các thành viên trong Đoàn đại biểu của huyện Vân Đồn nguyện sống xứng đáng với những hy sinh to lớn của thế hệ cha anh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Đoàn đại biểu của huyện Vân Đồn tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn

Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện cũng đã tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ  Đồn biên phòng Pò Hèn Bộ đội biên phòng Quảng Ninh.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1100
Đã truy cập: 4949671