Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ kiểm tra tiến độ xây, sửa nhà tại xã Thắng Lợi

09/08/2023 20:44

Sáng 9/8, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà của gia đình ông, bà Phạm Văn Hẹn, Nguyễn Thị Hoà - thôn Cống Tây, xã Thắng Lợi. Đây là hộ duy nhất của xã Thắng Lợi thực hiện xây mới nhà ở trong Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát của huyện trong năm 2023

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ kiểm tra tiến độ xây nhà của hộ ông, bà Phạm Văn Hẹn, Nguyễn Thị Hoà tại thôn Cống Tây, xã Thắng Lợi

Gia đình ông bà Phạm Văn Hẹn, Nguyễn Thị Hoà cả hai đều đã ngoài 70 tuổi, thuộc hộ tàn tật, ông hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà cấp 4 xây hàng chục năm đã cũ và xuống cấp. Nhờ chính sách hỗ trợ xây, sửa nhà dột nát của tỉnh Quảng Ninh, trong đó hỗ trợ nhà xây mới 80 triệu đồng, nhà sửa chữa 40 triệu đồng. Được chính quyền địa phương và các con cháu và người thân vận động, hỗ trợ, tháng 5/2023, gia đình ông bà đã quyết định khởi công xây mới lại ngôi nhà với diện tích khoảng 60m2. Đến nay ngôi nhà cũng đã sắp hoàn thành phần xây thô. Gia đình cũng đang phấn đấu hoàn thành trước ngày Quốc khánh 2/9.

Tại đây đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ, hoàn cảnh của gia đình và kiểm tra tiến độ xây nhà của ông bà và mong muốn, gia đình đôn đốc đội ngũ thợ xây khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để ngôi nhà được hoàn thành trước dịp 2/9.

Qua rà soát, xã Thắng Lợi có 3 hộ xây, sửa nhà dột nát trong năm 2023. Trong đó duy nhất hộ ông bà Phạm Văn Hẹn, Nguyễn Thị Hoà xây mới, 2 hộ còn lại chỉ sửa chữa. Trong đó 1 hộ đã sửa chữa xong và 1 hộ đang tiến hành sửa chữa.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2043
Đã truy cập: 4662429