Ngày hội “Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Đoàn Kết

12/08/2023 07:43

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BV ANTQ) , chiều 11/8, xã Đoàn Kết đã tổ chức điểm Ngày hội toàn dân BV ANTQ. Về dự Ngày hội có đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại tá Vũ Thanh  Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện một số doanh nghiệp; lãnh đạo Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng cán bộ và đại diện nhân dân xã Đoàn Kết.

Một số tiết mục văn nghệ ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và lực lượng Công an chào mừng ngày hội

Ngày hội đã ôn lại truyền thống 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8 (2005- 2023); nghe báo cáo kết quả xây dựng phong trào 8 tháng đầu năm 2023 của xã Đoàn Kết và xem phóng sự về những kết quả đạt được trong phong trào “Toàn dân BV ANTQ” ở xã Đoàn Kết từ năm 2020 đến nay.

Đồng chí Hà Văn Khương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Từ năm 2020 và 8 tháng đầu năm 2023, phong trào Toàn dân BV ANTQ ở xã Đoàn Kết được duy trì, phát triển sâu rộng thu hút được đông đảo quần chúng tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm. Chú trọng công tác xây dựng lực lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và phát huy vai trò nòng cốt của Công an xã trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc xây dựng các mô hình. Trong đó đã xây dựng mô hình An ninh cơ sở “thôn xóm bình yên - gia đình hạnh phúc”; Mô hình cụm dân cư tự quản về ANTT tại 4 thôn; Mô hình Camera quan sát đảm bảo ANTT trên địa bàn. Qua đó, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, thế trận an ninh nhân dân tại địa bàn cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tạo môi trường ổn định cho sự phát triển của địa phương.

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Năm 2023, UBND xã đã vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện Vân Đồn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Phát biểu tại Ngày hội, Đại tá Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào “Toàn dân BV ANTQ” của xã.

Đại tá Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Đoàn Kết tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; gắn với củng cố, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Đại tá Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”  tặng quà cho cán bộ, nhân dân xã Đoàn Kết

Quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng Công an cấp xã, lực lượng dân phòng, bảo vệ cơ quan, trường học trong sạch, vững mạnh; chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng các hình thức tự phòng, tự quản, tự hòa giải từ gia đình đến cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; củng cố và duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hiện có; nghiên cứu xây dựng các mô hình mới phù hợp, đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn. Việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phải gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Nhân dân và cán bộ xã Bình Dân được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân BV ANTQ” năm 2022

Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Bình Dân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân BV ANTQ” năm 2022.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho các cá nhân

3 đồng chí Công an viên của xã Đoàn Kết và Bình Dân được tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an vì đã có nhiều đóng đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân

UBND huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

Công an tỉnh tặng quà cho các cá nhân tiêu biểu

Công an tỉnh cũng đã trao quà cho các thôn và các cá nhân của xã Đoàn Kết có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

Đại diện Công an, các đoàn thể, doanh nghiệp và các thôn trên địa bàn xã Đoàn Kết ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại Ngày hội đã tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân BV ANTQ” trên địa bàn xã năm 2023

Phần thi kéo co giữa các đội

Ngay sau phần lễ, các đại biểu đã xem và cổ vũ cho phần thi nhảy bao bố và kéo co giữa cán bộ, nhân dân các thôn của xã Đoàn Kết

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1978
Đã truy cập: 5100715