Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới

15/08/2023 16:28

Sáng 15/8, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện trước thềm khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THCS xã Đài Xuyên

Đến kiểm tra tiến độ xây dựng, sửa chữa cũng như công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường: Mầm non thị trấn Cái Rồng, THCS Vạn Yên, các trường từ cấp Mầm non đến THCS trên địa bàn xã Đài Xuyên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  đã trực tiếp kiểm tra tình hình thực tế về tiến độ xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình, hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp, nguồn nhân lực, tình hình học sinh và các yếu tố khác có liên quan đến năm học mới. Đến thời điểm này, các đơn vị trường học đã gần hoàn tất quá trình xây dựng, tu sửa các công trình và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; đang tiến hành tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng chào đón các em học sinh tựu trường trong năm học mới.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng trong công tác chuẩn bị của các trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất bước vào năm học mới 2023 - 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với các công trình đang xây dựng, sửa chữa, các đơn vị thi công phải tập trung xây dựng các hạng mục đúng tiến độ, để đảm bảo cơ sở vật chất cho các cháu học sinh bước vào năm học mới; chính quyền các địa phương, các nhà trường tổ chức tổng vệ sinh trong khuôn viên để tạo thêm cảnh quan môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao đổi với Ban giám hiệu trường Mầm non và lãnh đạo UBND xã Đài Xuyên về công tác vệ sinh trường, lớp và cảnh quan môi trường

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ban giám hiệu các trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; huy động nhân lực dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp, đồng thời các trường chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học; rà soát lại số học sinh của từng cấp, thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào năm học mới.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2059
Đã truy cập: 4662445