Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại một số trường học trên địa bàn huyện

21/08/2023 18:58

Sáng 21/8, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại một số trường học trên địa bàn huyện. Cùng đi với đồng chí có Chánh Văn phòng Huyện uỷ cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THCS xã Đông Xá

Tại trường THCS xã Đông Xá, Trường THCS thị trấn Cái Rồng và trường Tiểu học, THCS xã Vạn Yên, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã trực tiếp kiểm tra tiến độ xây, sửa chữa các hạng mục công trình, hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp cùng nguồn nhân lực, tình hình học sinh và các yếu tố liên quan đảm bảo điều kện tốt nhất phục vụ năm học mới. Qua kiểm tra các trường học cơ bản đều đã tập trung các điều kiện về cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên trường, lớp được khang trang, xanh, sạch, đẹp để sẵn sàng chào đón năm học mới.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THCS thị trấn Cái Rồng

Riêng trường THCS thị trấn Cái Rồng xây trường mới phải chuyển địa điểm dạy, học xuống trường Tiểu học thị trấn cũ, do vậy công tác chuẩn bị cho năm học mới gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường huy động mọi nguồn lực xã hội hóa từ phụ huỵnh học sinh cùng với nhà trường đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang khuôn viên trường, lớp khang trang, gọn gàng để giúp học sinh tổ chức Lễ khai giảng trang trọng và ý nghĩa.

Công tác chuẩn bị năm học mới tại trường Tiểu học và THCS xã Vạn Yên đang được tập trung triển khai thực hiện

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã đến trao quà và nhận đỡ đầu 01 học sinh là em Hoàng Khánh Linh, học sinh lớp 6A2, trường THCS xã Đông Xá có hoàn cảnh rất khó khăn bố mất sớm, mẹ không có việc làm ổn định, thu nhập thấp phải nuôi 2 con nhỏ.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy trao quà nhận đỡ đầu em Hoàng Khánh Linh, học sinh lớp 6A2, trường THCS xã Đông Xá

Hoạt động trao quà, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhất là cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp các em tích cực học tập trở thành con ngoan, trò giỏi là công dân tốt giúp ích cho gia đình và xã hội.

Thanh Nga