Đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ hoạt động kinh doanh thuỷ hải sản tại Cảng cá Cái Rồng

23/08/2023 15:46

Sáng 23/8, Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra hoạt động kinh doanh thuỷ hải sản tại Cảng cá Cái Rồng. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Dịch vu kỹ thuật Nông nghiệp, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện.

Quang cảnh Cảng cá Cái Rồng

Khu vực Cảng cá Cái Rồng có tổng diện tích 2,2 ha, trong đó diện tích mặt cảng là 742,5m2. Khác với các Cảng cá trên cả nước, Cảng cá Cái Rồng hầu như hoạt động suốt đêm, nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là vào thời điểm từ 3 đến 5 giờ sáng. Thuỷ hải sản ở đây phong phú về chủng loại, hầu hết tươi sống như: Tôm, cua, ghẹ, bề bề, hàu, tu hài và các loại cá… được bày bán thành 2 hàng ngay trên cảng. Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người dân, tiểu thương đến thu mua thuỷ hải sản tiêu dùng và đưa đi phân phối đến các nhà hàng, khách sạn. Đồng thời, nơi đây còn là điểm trung chuyển 1 lượng lớn thuỷ sản được đóng xe lạnh vận chuyển đến các tỉnh, thành khác tiêu thụ, chế biến.

 

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện trao đổi với các tiểu thương về tình hình hoạt động của Cảng cá Cái Rồng

Hiện nay, khu vực cảng cá chưa được đầu tư đồng bộ như: mái che, hệ thống cấp, thoát nước nên đã gây ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển, kinh doanh thuỷ hải sản của người dân và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Theo nguyện vọng của ngư dân và các tiểu thương đang hoạt động tại Cảng cá Cái Rồng mong muốn sớm có được điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt để phát huy hoạt động kinh doanh thuỷ hải sản và xây dựng, giới thiệu các sản phẩm Ocop về thuỷ hải sản của địa phương, đồng thời tạo điểm thu hút thăm quan đối với khách du lịch khi đến Vân Đồn.

Qua thực tế kiểm tra tại cảng cá cho thấy hoạt động mua, bán thuỷ hải sản diễn ra nhộn nhịp, sôi động. Tại đây, đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi cụ thể với các tiểu thương về tâm tư, nguyện vọng và tình hình hoạt động kinh doanh thuỷ hải sản. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chia sẻ khó khăn, hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất của Cảng cá Cái Rồng, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiêp khẩn trương bổ sung lắp dựng tạm hệ thống mái che, quan tâm hệ thống điện, nước, đảm bảo vệ sinh môi trường và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngư dân và tiểu thương yên tâm phát triển kinh doanh thuỷ hải sản, tạo điểm đến thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1750
Đã truy cập: 4662136