Vân Đồn đón 839 học sinh lớp 1 tựu trường

25/08/2023 09:13

Sáng ngày 24/8, 839 học sinh lớp 1 tại huyện Vân Đồn đã tựu trường trong không khí vui tươi, rộn rã.

Các em học sinh được các cô đón và tặng quà từ cổng và sân trường

7h30 phút, đồng loạt các trường Tiểu học, Tiểu học & THCS trên địa bàn huyện Vân Đồn đã tưng bừng tổ chức đón học sinh lớp 1 tựu trường để làm quen với thầy cô giáo và môi trường học tập mới. 

Các cô đón các em vào lớp

Tại trường Tiểu học thị trấn Cái Rồng, năm nay, nhà trường đón 5 lớp với 155 học sinh lớp 1. Trường đã phân công giáo viên chào đón, tặng quà học sinh ngay từ cổng. Khu vực đón tiếp được trang trí bắt mắt, tạo cảm giác vui thích cho các em ngay khi bước chân vào ngôi trường mới.

Các bé được mẹ và cô đưa vào lớp

Dù bận rộn nhưng nhiều bậc phụ huynh không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc ngày đầu đến trường của con.

Chị Phạm Thị Hường - Thôn Đông Hà, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn chia sẻ: "Ở nhà bé háo hức nhưng trên đường đến trường lại có chút lo sợ. Đến cổng trường, con được các cô chào đón, tặng quà nên cũng nhanh chóng vui vẻ trở lại. Tôi rất xúc động khoảnh khắc trao tay con cho cô giáo. Đây là một cột mốc mới của con trên hành trình trưởng thành. Tôi cũng như các bậc phụ huynh khác đều mong con có những trải nghiệm vui, bổ ích trong năm học đầu tiên”.

Trước đó, chị Hường cũng như nhiều phụ huynh khác đã đưa con đi chọn balo, sách vở, dụng cụ học tập, động viên con phải tự lập ở môi trường mới.

Để chuẩn bị đón học sinh tựu trường, trước đó, các trường học đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học và kiện toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên. Cùng với đó, tổ chức vệ sinh, dọn dẹp, tạo cảnh quan khuôn viên trường sạch, đẹp, trang trí trường, lớp sinh động, để tạo không khí sôi nổi, hứng khởi cho các em học sinh khi lần đầu tiên bước chân đến ngôi trường mới.

Trong lớp được trang trí sinh động chào đón các em

Trong 1 tuần làm quen với trường, lớp, các em học sinh được làm quen với thầy cô, với bạn bè, được các cô giới thiệu về ngôi trường mới và hướng dẫn các hoạt động để làm quen với nề nếp học tập, sinh hoạt trước khi chính thức bước vào khai giảng năm học mới.

Các em được cô giới thiệu về ngôi trường mới và hướng dẫn các hoạt động để làm quen với nề nếp học tập, sinh hoạt

Cô Đỗ Thị Phương - Giáo viên lớp 1A3, trường Tiểu học thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn cho biết: Buổi đầu tiên các con chủ yếu làm quen trường, lớp, bạn bè. Các cô cũng tổ chức các trò chơi và dẫn các con đi tham quan trường, các phòng học và rèn cách xếp hàng, ngồi ngay ngắn, cách cầm bút, cách đề đạt ý kiến trong lớp và cả cách đi vệ sinh, rửa tay sạch sẽ….Những ngày sau, các con sẽ được rèn nền nếp, học nội quy”.

Được tham quan ngôi trường mới

Còn tại trường Tiểu học Đoàn Kết, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường từ sớm. Trường cũng chuẩn bị chu đáo với cờ, hoa trang trí rực rỡ. Cô hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm có mặt tại cổng trường, sân trường đón học sinh từ tay phụ huynh để trẻ bớt cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ.

Các em nhanh chóng bắt nhịp, hòa nhập với những trải nghiệm bổ ích trong ngày đầu đến trường.

Cô Nguyễn Thị Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Kết, huyện Vân Đồn cho biết: “Năm học này, trường đón 56 học sinh lớp 1, chia thành 2 lớp. Chuẩn bị cho buổi tựu trường cho các cháu, Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên và trang trí trường, lớp để tạo môi trường thân thiện, để các cháu đến trường không bỡ ngỡ, thấy gần gũi, thân thiết và cảm thấy mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui”.

Ngày đầu tiên đến trường, tâm trạng của các bé lớp 1 rất khác nhau. Có bé sợ sệt nắm chặt tay ông bà, bố mẹ. Có bé mếu máo khóc dùng dằng không chịu cùng cô giáo vào trường. Một số bé thì háo hức với sự đón tiếp nồng nhiệt của cô giáo, nhà trường, ngơ ngác khi lần đầu đến một ngôi trường rộng lớn, có nhiều bạn mới, thầy cô mới….Mặc dù bỡ ngỡ, nhưng với sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và thân thiện của các cô, các em đã nhanh chóng bắt nhịp, hòa nhập với những trải nghiệm bổ ích trong ngày đầu đến trường.

Em Nguyễn Bảo Uyên - Học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn vui vẻ nói: “Hôm nay con đến trường con thấy rất vui vì có nhiều bạn bè và thầy cô giáo. Ngôi trường của con rất đẹp, con rất là thích”.

Còn Em Hà Trí Quang - Học sinh lớp 1A2, trường Tiểu học Đoàn Kết thì bẽn lẽn: “Con thấy trường rất đẹp, các cô rất là hiền và con rất thích đi học”.

Kết thúc buổi đầu tiên đến trường đầy hứng khởi

Năm học 2023 – 2024, huyện Vân Đồn đón 30 lớp với 839 em học sinh lớp 1, với sự chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học, đội ngũ giáo viên, tổ chức đón các em tựu trường sớm để làm quen trường, lớp, bạn bè và thầy cô của các trường, các em sẽ có tâm thế thoải mái và hào hứng trước khi vào năm học mới.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1723
Đã truy cập: 5100460