Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà ở dột nát tại một số địa phương trên địa bàn huyện

25/08/2023 10:10

Chiều ngày 24/8, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các xã Hạ Long, Đoàn Kết và Bình Dân.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây nhà của gia đình ông Lê Minh Đức tại Thôn 3, xã Hạ Long

Xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, huyện Vân Đồn nói riêng là chủ trương có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn, góp phần hoàn thiện tiêu chí nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí xây dựng NTM ở trên địa bàn các xã của huyện.

Qua rà soát trên địa bàn huyện Vân Đồn có 13 nhà ở thuộc diện nhà tạm, nhà dột nát theo các tiêu chí phân loại của Bộ Xây dựng (trong đó có 7 hộ thuộc diện xây mới, 6 hộ sửa chữa). Huyện đã chủ động, triển khai hiệu quả trong huy động sức mạnh tổng hợp, mọi nguồn lực của xã hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện.

Các công trình được triển khai tích cực, cơ bản đảm bảo đúng tiến độ đề ra

Đến thời điểm này, các địa phương đang tích cực triển khai, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo mục tiêu hoàn thành việc xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho người dân theo kế hoạch.

Sau khi trực tiếp đi thăm, kiểm tra công tác triển khai tại các xã Hạ Long, Bình Dân và Đoàn Kết, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự cố gắng, quyết liệt, nhất là trong khâu tổ chức thực hiện của các địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các địa phương cần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát đúng tiến độ. Nâng cao tính chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc nắm tình hình ở cơ sở một cách cụ thể, sâu sát, trực tiếp, thường xuyên đối với tiến độ từng công trình của các gia đình; cần vận dụng hiệu quả các nguồn lực, phương pháp, cách tổ chức để đạt mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà động viên các gia đình

Các địa phương cũng cần tận dụng thời gian để đẩy nhanh tiến độ triển khai. Nguyên tắc thực hiện phải là công khai, minh bạch, dân chủ và kịp thời, hiệu lực, hiệu quả với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”. Đảm bảo mục tiêu, đến 2/9/2023, huyện sẽ hoàn thành việc hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân; đến hết tháng 9/2023, đảm bảo mục tiêu Vân Đồn hoàn thành việc xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4402
Đã truy cập: 4664788