Vân Đồn tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tự phát trên địa bàn huyện

26/08/2023 08:47

Vừa qua, UBND huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện để đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể thao, du lịch tự phát trên địa bàn huyện. Đoàn đã kiểm tra, lập Biên bản xử lý 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch gồm: Khu vực Đảo Phất Cờ, Khu vực đảo Lão Vọng ở xã Hạ Long, khu vưc đảo Tây Hoi ở xã Bản Sen, khu vực Hòn Béo cò và  Hòn Cò ở thị trấn Cái Rồng do các cơ sở hình thành tự phát, chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra công tác VS ATTP tại bếp ăn tại Vạn Yên Reshort

Trên cơ sở báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, UBND huyện đã chỉ đạo: Các phòng ban, cơ quan, đơn vị liên quan chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện và xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn. tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động xây dựng trên địa bàn theo chức năng và thẩm quyền; tuyệt đối không cho phép đưa vào khai thác kinh doanh, phục vụ khách du lịch đối với các cơ sở, công trình có vi phạm về trật tự xây dựng.

UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện chỉ đạo Công an xã và các Đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, không đảm bảo về điều kiện an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy…Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra hồ sơ, thủ tục của cơ sở tại khu vực đảo Phất Cờ, xã Hạ Long

Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì với các phòng ban, cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát, yêu cầu các tổ chức, cá nhân gỡ bỏ các hình ảnh quảng cáo, giới thiệu về hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể thao, du lịch tự phát, không đảm bảo an toàn cho du khách và những người tham gia, không đảm bảo theo các quy định của pháp luật và chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

UBND các địa phương tăng cường công tác quản lý địa bàn, tuần tra, kiểm tra và kịp thời phát hiện, xử lý theo thẩm quyền; yêu cầu các tổ chức, cá nhân dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể thao, du lịch tự phát, không đảm bảo an toàn, không đảm bảo mỹ quan, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn cho du khách; không đảm bảo theo các quy định của pháp luật và chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác truyền thông để du khách và người dân không tham gia các hoạt động du lịch, trải nghiệm trên địa bàn chưa được cấp phép, không đảm bảo an toàn. Cảnh báo về an toàn trong các hoạt động dịch vụ để các đơn vị kinh doanh du lịch, du khách và người dân biết, lựa chọn các điểm, dịch vụ đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo quy định để tổ chức, tham gia chương trình du lịch đảm bảo sự an toàn, quyền lợi chính đáng của của cá nhân và tổ chức khi tham gia.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 487
Đã truy cập: 4659026