Đồn Biên phòng Quan Lạn trao quà cho học sinh thuộc Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”

29/08/2023 22:11

Thực hiện Kế hoạch của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng về thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”, ngày 28/8, Đồn Biên phòng Quan Lạn đã tổ chức trao quà cho 6 em học sinh của trường Tiểu học Đài Xuyên và trường Tiểu học & THCS Bình Dân.

Đồn Biên phòng Quan Lạn tặng quà cho em Tằng Thị Diệp Hân  tại bản  Đài Van, xã Đài Xuyên

Trong dịp này, Đồn Biên phòng Quan Lạn đã trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 7,4 triệu đồng cho các em học sinh của 2 trường Tiểu học Đài Xuyên và Tiểu học & THCS Bình Dân. Đây là các cháu người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, Đồn Biên phòng Quan Lạn đã nhận đỡ đầu 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quan Lạn và xã Bản Sen, mỗi tháng đơn vị hỗ trợ 500.000 đồng cho các cháu.

Đồn Biên phòng Quan Lạn trao quà cho em Tằng Coỏng Thắng tại bản Đài Van, xã Đài Xuyên

Để thực hiện tốt dự án, Đồn biên phòng Quan Lạn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, tổ chức thực hiện các bước khảo sát chặt chẽ, lập danh sách các cháu trong dự án để theo dõi, hỗ trợ, định hướng giúp các cháu trở thành con ngoan, trò giỏi và công dân tốt.

Đồn Biên phòng Quan Lạn trao quà cho các em học sinh của trường TH và THCS Bình Dân

Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là chủ trương kịp thời, đúng đắn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18-11-2019 của Quốc hội; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 15-2-2020 của Chính phủ về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Qua đó, thể hiện tính nhân văn sâu sắc; sự tri ân bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Chương trình sẽ trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các em vượt khó, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội bằng chính nguồn kinh phí được cán bộ, chiến sĩ Quân đội tiết kiệm từ lương, phụ cấp.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4249
Đã truy cập: 4664635