UBND huyện họp trực tuyến với UBND 5 xã đảo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 8 tháng, năm 2023

30/08/2023 18:07

Sáng ngày 30/8, UBND huyện đã họp trực tuyến với UBND các xã Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Thắng Lợi và Ngọc Vừng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 8 tháng, năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp ở điểm cầu trung tâm

Dự họp ở điểm cầu trung tâm có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Tại điểm cầu các xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND các xã. Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Các xã đảo dự họp qua hình thức trực tuyến

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND 5 xã đảo và các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 8 tháng, năm 2023 cũng như những khó khăn, vướng mắc, tồn tại để bàn biện pháp giải quyết.

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương tuyến đảo đã có nhiều chuyển biến tích cực: Kinh tế được phát triển ổn định; Các hoạt động đảm bảo an sinh, xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Từ Tú Dương – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện báo cáo các nội dung thuộc thẩm quyền phụ trách thực hiện

Các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các Chương trình mục tiêu về Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững gắn với Chương trình tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới hải đảo. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, cải cách hành chính…tiếp tục được triển khai thực hiện theo chương trình, kế hoạch. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, GPMB, tài nguyên và môi trường, chuyển đổi số được thúc đẩy, tăng cường. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc và hoạt động tôn giáo cơ bản ổn định.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Tuy nhiên, bên cạnh đó các địa phương vẫn còn tồn tại một số khó khăn, cụ thể: Tổng thu NSNN của các địa phương vẫn còn đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch vẫn còn nhiều bất cập; công tác quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân còn khó khăn. Việc đo đạc vị trí, ranh giới, diện tích của từng hộ gia đình, cá nhân đang NTTS trên biển đối với một số đối tượng (Ngao, Thưng) còn khó xác định tại thực địa. Nhiều địa phương vẫn còn vướng mắc trong thực hiện một số tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại một số vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…

Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trực tiếp giải đáp và làm rõ về một số nội dung thuộc thẩm quyền do lãnh đạo UBND các xã đề xuất, kiến nghị.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi làm việc của 5 xã đảo. Qua nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, chỉ đạo UBND 5 xã đảo cần quan tâm thực hiện từ nay đến cuối năm, trong đó cần quan tâm, tập trung đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại và chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm đối với từng địa phương trong thời gian tới; Đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý trên tất cả các lĩnh vực, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4428
Đã truy cập: 4664814