Công an huyện Vân Đồn tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên tại Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn.

31/08/2023 18:28

Sáng ngày 25/8/2023, Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với Đài kiểm soát không lưu Vân Đồn tổ chức đợt huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 20 cán bộ, nhân viên nhằm tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, tăng cường đẩy mạnh khả năng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn kịp thời, hiệu quả tại cơ sở.

Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn nằm trong kiến trúc tổng thể của sân bay Quốc tế Vân Đồn được thiết kế có tháp điều hành (Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn) tại địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn được đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 31/12/2018, tổng diện tích 1768,4m2 với chức năng nhiệm vụ bảo đảm công tác cung cấp dịch vụ an toàn, điều hòa, điều phối máy bay đi và đến trên mặt đất và trên không. Xác định đây là cơ sở phải được đảm bảo các yêu cầu cao nhất trong phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn trong quá trình hoạt động.

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền kiến thức về an toàn PCCC cho cán bộ nhân viên Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn

Tại lớp tập huấn, cán bộ, nhân viên Đài kiểm soát không lưu đã được cán bộ Công an huyện phổ biến, truyền đạt những kiến thức cơ bản cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, các văn bản pháp luật mới, các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và đồng thời hướng dẫn thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, các phương tiện chữa cháy được trang bị để dập tắt đám cháy gas, cháy xăng dầu.

Cán bộ, nhân viên thực hành sử dụng phương tiện dập tắt đám cháy

Cán bộ, nhân viên Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn đã tham gia huấn luyện nghiêm túc, đúng quy định, đã tiếp thu những kiến thức cơ bản, thiết thực về công tác phòng cháy chữa cháy để tiếp tục duy trì an toàn phòng cháy chữa cháy cho đơn vị. Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao được nhận thức của các học viên về công tác PCCC và CNCH, kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, tăng cường công tác phòng ngừa, phấn đấu không để xảy ra cháy, nổ trong suốt quá trình hoạt động tại cơ sở./.

Huy Toàn - Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4568
Đã truy cập: 4664954