Vân Đồn được chọn quay cảnh cuối trong bộ phim truyền hình “Bình minh đang lên” chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

02/09/2023 16:47

Sau khi thực hiện những cảnh quay đầu tiên của bộ phim truyền hình “Bình minh đang lên” hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023) tại TX Đông Triều, TP Móng Cái, TP Hạ Long, chiều 1/9, đoàn làm phim đã thực hiện những cảnh quay cuối của bộ phim là một đám cưới rất hạnh phúc, viên mãn của đôi bạn trẻ tại bãi biển Phương Đông, huyện Vân Đồn.

Cảnh cuối của bộ phim truyền hình 7 tập “Bình minh đang lên” được quay tại bãi biển Phương Đông, huyện Vân Đồn

Bộ phim “Bình minh đang lên” được UBND tỉnh giao Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thực hiện nhằm giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người Quảng Ninh với cảnh quan tươi đẹp, kinh tế phát triển hiện đại, văn hóa đa dạng, độc đáo và giàu bản sắc, con người thân thiện, nhân văn, hào sảng...Trung tâm Truyền thông tỉnh cũng đã mời Hãng phim Truyền hình Việt Nam đạo diễn, đóng và quay phim.

Bộ phim “Bình minh đang lên” có thời lượng dài 7 tập, quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng của Việt Nam như NSND Trọng Trinh, NSƯT Nguyệt Hằng, diễn viên Quế Chi….

Không khí tác nghiệp rất khẩn trương

Trước khi khởi quay, kịch bản phim đã được các thành viên của Hội đồng thẩm định thông qua với đa phần đánh giá tốt và xuất sắc. Kịch bản phim đã xây dựng được các tuyến nhân vật và câu chuyện gắn với đặc điểm mảnh đất và con người Quảng Ninh; khai thác được các khía cạnh về đời sống, văn hóa, sản xuất, du lịch trên địa bàn…

Kịch bản cũng lồng ghép các bối cảnh, làm nổi bật hình ảnh các điểm du lịch trong tỉnh như Vịnh Hạ Long, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả,  làm nổi bật bản sắc văn hóa, con người Quảng Ninh; khai thác, truyền tải được các thế mạnh về phát triển kinh tế, xã hội, du lịch trong nội dung phim.

Đặc biệt cảnh quay cuối trong phim là một đám cưới của đôi bạn trẻ trong một gia đình đầm ấm, hạnh phúc đã được thực hiện tại khung cảnh hết sức lãng mạn, nên thơ, đó là bãi biển Phương Đông, huyện Vân Đồn.

Bộ phim quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng của Việt Nam như NSND Trọng Trinh, NSƯT Nguyệt Hằng, diễn viên Quế Chi…

NSƯT Nguyệt Hằng chia sẻ: Nhận lời mời của đạo diễn tham gia đóng phim “Bình minh đang lên” chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Hôm nay đóng cảnh cuối trong phim về đám cưới của đôi bạn trẻ trên bãi biển Phương Đông, Vân Đồn, tôi cảm nhận khung cảnh ở đây rất là đẹp và nên thơ, bãi biển trong xanh với rất đông khách du lịch đến tắm. Khung cảnh này làm cho đám cưới trở lên thơ mộng, lãng mạn. Những diễn viên như chúng tôi khi đóng phim ở đây cũng thấy rất vui và sẽ thể hiện hết khả năng diễn xuất của mình để diễn cho đạt nhất”.

Còn NSND Trọng Trinh thì bộc bạch: “Tôi rất có cơ duyên và nhiều kỷ niệm với Quảng Ninh. Ngày còn trẻ tôi từng ra đây biểu diễn ở rạp hát Việt Nhật, khi rạp hát vừa khai trương. Sau này ra Quảng Ninh đóng phim “Người đàn bà che mặt”, rồi tham gia nghĩa vụ quân sự ở vùng Đông Bắc. Rất là tự hào, xao xuyến và xúc động vì sau một thời gian trở lại, thấy Quảng Ninh khác hẳn, rất đẹp và ngày càng phát triển. Lần này tham gia dự án phim “Bình Minh đang lên”, tôi đóng vai người cha trong gia đình có một cậu con trai, có một gia đình rất là vui và ấm cúng. Ông này phụ trách một trang trại. Câu chuyện rất gần gũi, có nhiều chi tiết hóm hỉnh, hài hước. Điều quan trọng, thông qua câu chuyện mình ca ngợi quê hương, đất nước, vùng than Quảng Ninh giàu đẹp, đặc biệt con người rất thân thiện. Hi vọng khi dự án bộ phim kết thúc và được phát sóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trên kênh VTV, đây sẽ là món ăn có hương vị rất là biển cả và vùng than, hi vọng bà con sẽ đón nhận một cách nồng nhiệt và yêu mến tác phẩm này”.

Máy Flycam quay những cảnh cuối của bộ phim “Bình minh đang lên”

Anh Hoàng Quốc Xã - Cán bộ công tác tuyên truyền tại phòng công tác Đảng, công tác Chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh phấn khởi cho hay: “Khi nhận được lời mời của Ban tổ chức để đóng vai dẫn chương trình về một đám cưới của đôi bạn trẻ trong nhân vật chính, tôi cảm thấy rất là vui và tự hào vì được tham gia vào một bộ phim rất là ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy mà tôi đã cố gắng hết sức, tập luyện nhiều lần để làm sao cho cảnh cuối của phim được kết thúc một cách trọn vẹn và hay nhất”

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 386
Đã truy cập: 4658925