Trường THPT Hải Đảo khai giảng năm học mới 2023 - 2024

05/09/2023 14:43

Hoà trong không khí của hàng triệu giáo viên, học sinh của cả nước hân hoan chào đón ngày khai trường, đúng 8h ngày 5/9, Trường THPT Hải Đảo đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Đến dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, ban ngành, đơn vị của huyện; các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Hạ Long; một số doanh nghiệp cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Trường THPT Hải đảo đón 405 học sinh vào lớp 10, năm học 2023 - 2024

Năm học này, Trường THPT Hải Đảo đón 405 học sinh lớp 10 vào nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.157 học sinh. Trường có 29 lớp học, tăng 1 lớp so với năm học trước.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát huy thành tích đạt được của những năm học trước, năm học 2022-2023 vừa qua, trường tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào. Chất lượng học sinh giỏi toàn diện của trường nâng lên với 16 giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh;  2 giải TDTT cấp Tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 đạt 67,6%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,77%.

Trước thực trạng thiếu bàn ghế học sinh của 3 phòng học, ngay trong những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới 2023 -2024, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ đã trực tiếp hỗ trợ 1 phần kinh phí và kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhà trường 72 bộ bàn ghế học sinh.

Thầy giáo Trần Văn Tân - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT Hải Đảo gióng trống khai trường

Với chủ đề năm học "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", năm học 2023 - 2024, thầy và trò trường THPT Hải Đảo sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm là:

 

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh; triển khai ứng dụng công nghệ số trong dạy và học. Triển khai thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng công tác ôn thi tốt nghiệp THPT, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Trần Văn Tân - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT Hải Đảo thừa uỷ quyền trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cá nhân

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; bảo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học, chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh.

Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên.

Làm tốt công tác chuyển đổi số trong nhà trường, thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỉ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục. Huy động các nguồn lực chỉnh trang cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp.

9 cán bộ, giáo viên được Sở GD&ĐT khen thưởng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2022-2023

Nhân dịp này có 1 cán bộ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, 9 cán bộ, giáo viên được Sở GD&ĐT tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 7 cán bộ, giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.

Thầy giáo Trần Văn Tân - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT Hải Đảo khen thưởng cho học sinh đỗ thủ khoa vào trường năm học 2023 - 2024

Nhà trường cũng đã khen thưởng cho em Nguyễn Ngọc Diệp, học sinh lớp 10A7 đã vượt qua hơn 500 học sinh thi vào lớp 10, đỗ thủ khoa với 44,75 điểm.

Đồng chí Đào Văn Vũ – PCT TT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện tặng quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường

CLB doanh nghiệp nữ huyện Vân Đồn tặng quà hỗ trợ các em

Ngoài ra Hội khuyến học huyện Vân Đồn cũng đã trao 11 suất quà cho 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CLB doanh nghiệp nữ huyện Vân Đồn cũng đã trao hỗ trợ cho mỗi em 1 triệu đồng để động viên, khuyến khích các em vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đại diện các nhà tài trợ trao tặng 72 bộ bàn ghế học sinh cho nhà trường

Lãnh đạo Công ty Tân Việt, TP Cẩm Phả và Cửa hàng điện máy Tâm Hằng, huyện Vân Đồn, đại diện cho các nhà tài trợ trao tặng 72 bộ bàn ghế học sinh cho nhà trường. Đoàn Thanh niên Viettinbank - Chi nhánh Vân Đồn tặng Quỹ Chữ thập đỏ của trường 5 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Viettinbank - Chi nhánh Vân Đồn tặng 5 triệu đồng cho Quỹ CTĐ của trường 

Hân hoan cùng các bạn chụp ảnh sau lễ khai giảng năm học mới, em Bùi Chí Vinh - Học sinh lớp 10A4 chia sẻ: “Hôm nay được dự khai giảng ở ngôi trường mới em thấy cũng hồi hộp nhưng rất vui ạ. Được gặp nhiều bạn bè, thầy cô mới, em hy vọng năm học tới mình sẽ phát huy được nhiều khả năng và sở trường của mình hơn nữa”.

Còn em Tạ Thị Thảo học sinh lớp 12A8 thì bày tỏ: “Năm nay là năm thứ 3 em dự Lễ khai giảng ở trường. Em thấy không khí năm nay rất vui và trang trọng. Năm nay có thầy Hiệu trưởng mới, có nhiều tiết mục văn nghệ rất sôi động và hay, được đón nhiều thầy cô nguyên là Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng về dự. Là học sinh năm cuối nên em cũng sẽ phấn đấu học tập tốt hơn để thi đỗ vào những trường như mình mong muốn”

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4744
Đã truy cập: 4665130