Vân Đồn – Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp

06/09/2023 21:38

Tiếp tục thực hiện các nội dung trong đợt cao điểm ra quân xử lý tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Sáng ngày 6/9, Tổ công tác công tác liên ngành của huyện đã đi tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các tàu cá vi phạm IUU và xử lý vi phạm đối với các phương tiện thủy neo đậu trái phép trong vùng nước Cảng Cái Rồng.

Tổ công tác tuyên truyền chủ tàu cá chấp hành nghiêm các quy định trong khai thác thủy sản

Theo đó, Tổ công tác đã tuyên truyền cho ngư dân, các chủ phương tiện khai thác thủy sản nắm rõ về chủ trương, quan điểm của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định (IUU). Tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra các tàu cá đang neo đậu trên vùng nước Cảng Cái Rồng.

Các chủ tàu ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và neo đậu đúng nơi quy định

Qua kiểm tra, cơ bản các chủ tàu đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về khai thác nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn một số chủ tàu chưa neo đậu đúng vị trí đã được bố trí, sắp xếp… Đối với các trường hợp này, Tổ công tác đã nhắc nhở, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu các chủ phương tiện tiếp tục ký cam kết thực hiện nghiêm việc neo đậu đúng nơi quy định. Sau thời gian đã ký cam kết, các chủ phương tiện không chấp hành cập cảng, rời cảng theo quy định và neo đậu trái phép sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các tàu cá neo đậu ở khu vực quy định tại Cảng Cái Rồng

Tổ công tác cũng tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm khai thác IUU, trong đó, tập trung vào các hành vi: Tàu cá không đăng ký, không đăng kiểm, không giấy phép khai thác, không giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, không lắp đặt hoặc duy trì kết nối thiết bị giám sát hành trình theo quy định; hoạt động sai vùng, nghề cấm…

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4342
Đã truy cập: 4664728