UBND huyện nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2023

08/09/2023 18:57

Chiều ngày 6/9/2023, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2023. Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng, ban liên quan cùng Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Giám đốc các doanh nghiệp là nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn, giám sát các dự án trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các dự án và công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.Theo báo cáo, đến tháng 9/2023, Ban Quản lý Dự án đầu tư Xây dựng huyện đang triển khai thực hiện 52 dự án, trong đó có 9 dự án chuyển tiếp và 42 dự án khởi công mới. Tổng khối lượng của từng dự án công trình chuyển tiếp tiến độ đạt từ 60 - 90% giá trị hợp đồng. Các dự án khởi công mới tiến độ cũng đạt từ 60% trở lên tổng khối lượng giá trị hợp đồng. Có nhiều Dự án công trình được thi công xong như: Dự án nâng cấp đường Mộc Bài (Vị trí 3), xã Đài Xuyên; Dự án Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ cảng Đông Hồ đến cổng chào xã Quan Lạn; Dự án Xây dựng khu nhà làm việc bộ phận một cửa liên thông hiện đại xã Quan Lạn; Dự án Cải tạo, sửa chữa điểm trường chính và phân hiệu Tân Lập, Yến Hải trường mầm non Quan Lạn; Dự án Sửa chữa nhà văn hóa thôn Quyết Thắng, xã Thắng Lợi; Dự án Sửa chữa đập tràn, kênh tưới và kè suối thôn Đông Lĩnh xã Bản Sen …

Đại diện một số doanh nghiệp là chủ thầu xây dựng phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Giám đốc các doanh nghiệp, các đơn vị tư vấn, giám sát các dự án đã báo cáo làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công các dự án công trình, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Hưởng - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện các thủ tục đầu tư (đặc biệt là các dự án khởi công mới năm 2023) đảm bảo đúng quy định. Cùng với đó, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thi công các dự án xây dựng cơ bản, kiên quyết không để xảy ra vi phạm thủ tục đầu tư, chất lượng công trình không đảm bảo. Tập trung quyết liệt tháo gỡ vướng mắc về công tác GPMB, không để ảnh hưởng đến chậm tiến độ. Đồng thời thường xuyên đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh, vượt tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình và đảm bảo hoàn thành giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 409
Đã truy cập: 4658948