Công an huyện Vân Đồn kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

08/09/2023 19:01

Vừa qua, Công an huyện Vân Đồn đã kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

Công an huyện Vân Đồn kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử

Theo đó, hồi 15 giờ 00 phút ngày 05/9/2023 tại khu 1, thị trấn Cái Rồng, Công an huyện Vân Đồn kiểm tra cửa hàng PB Vape house do anh Nguyễn Hữu Phú, sinh năm 1999, trú tại Cẩm Thành, Cẩm Phả, Quảng Ninh làm chủ. Phát hiện cơ sở bày bán 147 điếu thuốc lá điện tử và 81 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc.

Thuốc là điện tử là một loại hình mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Thay vì đốt sợi thuốc lá tạo thành khói, thuốc lá điện tử đốt tinh dầu tạo ra các luồng hơi có mùi, vị để sử dụng. Tùy theo nhu cầu người sử dụng, người sản xuất thuốc lá điện tử bỏ thêm các thành phần nicotine (giống với thuốc lá truyền thống) tinh dầu và hương liệu.

Người sử dụng hấp thụ trực tiếp các thành phần của thuốc lá điện tử vào cơ thể. Thuốc lá điện tử sử dụng nhiều hương liệu, hóa chất, pha trộn nhiều loại thành phần khác nhau. Dưới tác động của bộ gia nhiệt tạo luồng hơi, các thành phần hương liệu hóa chất trong thuốc lá điện tử có thể bị biến đổi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thành phần nicotine trong thuốc lá điện tử gây nghiện và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nhất là não bộ, hệ thần kinh của trẻ nhỏ, người chưa thành niên. Mặt khác, một số đối tượng lợi dụng để thêm các chất ma túy vào thuốc là điện tử để sử dụng, tàng trữ, mua bán nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và lôi kéo người sử dụng ma túy mới.

Công an huyện đã bàn giao hồ sơ, tang vật vi phạm đến đội Quản lý thị trường số 3 để xử lý người vi phạm và tang vật theo quy định./.

Tô Hào - Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4509
Đã truy cập: 4664895