Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Tập đoàn Sungroup tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn

08/09/2023 19:26

Chiều ngày 7/9, Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì làm việc với Tập đoàn Sungroup tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn. Cùng dự, làm việc có Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Vân Đồn, lãnh đạo và cán bộ Tập đoàn Sungroup, Trưởng các phòng Tài chính – Kế hoạch; Kinh tế - Hạ tầng; Tài nguyên - Môi trường; Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất cùng Chủ tịch UBND các xã Đoàn Kết, Bình Dân, Vạn Yên.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng Chủ tịch UBND các xã Đoàn Kết, Bình Dân, Vạn Yên đã báo cáo một số nội dung còn tồn tại vướng mắc liên quan đến việc nghiên cứu, đầu tư, triển khai các dự án do Tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Tập đoàn Sungroup phát biểu tại buổi làm việc

Trong đó đề nghị Tập đoàn Sungroup phối với các phòng ban chuyên môn của huyện cùng với UBND các xã giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng ở các dự án do Tập đoàn làm chủ đầu tư. Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án gồm: Khu nhà ở thương mại Sunhome casino tại xã Vạn Yên; Khu nhà ở xã hội sunhome Cảng hàng không tại xã Đoàn Kết; Dự án Hồ chứa nước Đồng Dọng và dự án Nhà máy sản xuất nội thất cao cấp. Vấn đề thuê đất nợ chậm thuế trên địa bàn và việc hoàn trả lại các mỏ đất về cho địa phương quản lý.  

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe các phòng ban và các địa phương báo cáo, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo Tập đoàn Sungroup đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tập trung giải quyết sớm các vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân đã có phương án được phê duyệt các dự án. Đồng thời tiếp tục xem xét lập phương án bồi thường đối với các hộ dân thuôc khu xen kẹp giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với tuyến đường giao thông trục chính nối các khu chức năng chính Khu kinh tế Vân Đồn. Cùng với đó, Tập đoàn Sungrup cũng sẽ giải quyết sớm việc chậm nộp thuế đối với nhà nước theo quy định và sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc đầu tư thực hiện các dự án tại huyện Vân Đồn trong thời gian tới.    

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1540
Đã truy cập: 5303510