Vân Đồn triển khai chiến dịch cao điểm 20 ngày đêm triển khai thực hiện Đề án 06 gắn với chuyển đổi số trên địa bàn huyện

12/09/2023 19:19

Thực hiện Đề án 06 gắn với chuyển đổi số, tính đến ngày 11/9, toàn huyện thu nhận được 32.200 hồ sơ, đạt 87,62% và đã kích hoạt được tổng số 27.932 tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đạt 76%.  Huyện phấn đấu đến trước ngày 30/9/2023 phải thu nhận được 4.564 hồ sơ và  kích hoạt được 9.214 tài khoản định đanh điện tử mức độ 2 (VNeID). Để thực hiện được mục tiêu này, UBND huyện triển khai đợt cao điểm 20 ngày đêm (từ ngày 10/9/2023 đến hết ngày 30/9/2023) triển khai thực hiện Đề án 06 gắn với chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Toàn huyện phấn đấu đến trước ngày 30/9/2023 phải thu nhận được 4.564 hồ sơ và  kích hoạt được 9.214 tài khoản định đanh điện tử mức độ 2 (VNeID) 

Sáng 12/9, đồng chí Đào Văn Vũ - PCT TT UBND huyện chủ trì cuộc họp trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị, các nhà mạng, ngân hàng đứng chân trên địa bàn huyện; Lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn để triển khai đợt cao điểm của UBND huyện.

Tại cuộc họp các địa phương cũng nêu một số vướng mắc và đề nghị huyện có biện pháp chỉ đạo đối với một số trường hợp mời nhiều lần nhưng người dân không đến để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh. Đề nghị các Ngân hàng có mệnh giá tiền giao dịch qua tài khoản ATM thấp nhất để tiện cho việc thanh toán không dùng tiền mặt. Đề nghị miễn thu phí dịch vụ ATM hàng tháng đối với các trường hợp đang hưởng bảo trợ xã hội…

Đồng chí Phạm Huy Thành - Phó Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện giải đáp một số vướng mắc của các địa phương

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện nhấn mạnh: Hiện nay Công an tỉnh đã hỗ trợ cho huyện 10 máy để thu nhận dữ liệu với mục tiêu từ nay đến 30/9 huyện phải thu nhận được 4.564 hồ sơ và  kích hoạt được thêm 9.214 tài khoản định đanh điện tử mức độ 2 và sử dụng 25 dịch vụ công trực tuyến; Cài đặt, sử dụng sổ bảo hiểm xã hội số (VssID) và khám chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp; Hướng dẫn người dân đăng ký, đăng nhập, nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức 4. Đây là một công việc rất lớn vì vậy đòi hỏi Tổ công tác cùng 72 Tổ công nghệ số cộng đồng đồng loạt xuống các địa phương để tích cực triển khai các nhiệm vụ.

Trong đó UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng rà soát, thống kê những người chưa mở tài khoản giao dịch ngân hàng, lập danh sách người dân đăng ký mở tài khoản ngân hàng; lập danh sách: Người dân có điện thoại thông minh nhưng chưa cài sử dụng sổ Bảo hiểm xã hội (VssID); Chưa đăng ký tài khoản định danh mức độ 2 (VNeID); Chưa đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến; Sim điện thoại chưa chính chủ. Chuẩn bị tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2  (VNeID) và sử dụng

Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, Tổ công nghệ số cộng đồng tích cực tuyên truyền cho người thân và người dân về hiệu quả, lợi ích của tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn các công dân đến bộ phận tiếp dân của Công an huyện tại Trung tâm hành chính công huyện, UBND các xã, thị trấn để kích hoạt các nội dung của chuyển đổi số.

Lực lượng Công an thu nhận dữ liệu, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2. Phòng Văn hoá và Thông tin hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Hành chính công hướng dẫn bộ phận một cửa hiện đại cấp xã trong việc số hoá hồ sơ, thủ tục hành chính toàn trình. Bảo hiểm xã hội chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng sổ bảo hiểm xã hội số (VssID) và khám chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp; hồ sơ sức khoẻ điện tử.

Đồng chí Đào Văn Vũ - PCT TT UBND huyện kết luận cuộc họp

Các Ngân hàng (BIDV; Agribank; Viettinbank; SHB) hướng dẫn người dân thanh toán số, thanh toán không dùng tiền mặt; mở tài khoản thanh toán cho người dân; cấp mã QR thanh toán cho các hộ kinh doanh. Các doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn người dân thanh toán số, thanh toán không dùng tiền mặt (mobile money). Triển khai hoàn thành 100% số điện thoại chính chủ, cấp ký số cho người dân, hướng dẫn người dân sử dụng ký số.

Đề nghị MTTQ và các đoàn thể vào cuộc tuyên truyền vận động đến cán bộ, hội viên của mình, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng hội viên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc việc chuyển đổi số.

Công an và đoàn viên thanh niên xã Hạ Long giúp người dân thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Đề nghị Huyện Đoàn chỉ đạo các tổ chức Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công cán bộ, đoàn viên, thanh niên có trình độ công nghệ thông tin tham gia và phát huy vai trò tiên phong, xung kích trong các Tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử mực độ 2 (VneID) để thực hiện các thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 151
Đã truy cập: 5105404