Vân Đồn: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

14/09/2023 08:36

Ngày 13/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Vân Đồn tổ chức họp đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP  huyện Vân Đồn năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự có đại diện các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Công thương; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ; Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và các phòng, ban, cơ quan liên quan của huyện.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân loại cấp huyện chủ trì cuộc họp.

Các sản phẩm đạt chuẩn OCOP đăng ký tham gia đánh giá phân hạng năm 2023

Trong đợt này, huyện Vân Đồn có 09 cơ sở và 14 sản phẩm đạt chuẩn OCOP đăng ký tham gia đánh giá phân hạng năm 2023, gồm: sản phẩm Mắm sá sùng đỏ 28N; Mắm sá sùng đỏ 36N của nhà máy chế biến đặc sản, hải sản Vân Đồn. Sản phẩm nước mắm sá sùng của Công ty Cổ phần thuỷ sản Cái Rồng. Sản phẩm Cam giấy bản địa của Hợp tác xã Nông trang Vạn Yên. Sản phẩm ruốc Hàu; ruốc Tôm của Công ty TNHH Hải sản Vân Đồn. Sản phẩm Rượu ích tinh Bàng Thái; Cao ích tinh Bàng Thái; Rượu Hổ long tửu Bàng Thái; Rượu đòng đòng lão hoá Bàng Thái của Công ty TNHH Đông Nam Dược Bàng Thái Nhất chi nhánh Vân Đồn. Sản phẩm Cam giấy bản địa của Hợp tác xã nông nghiệp Đài Xuyên. Sản phẩm Sá sùng khô của Hợp tác xã dịch vụ thương mại Bình Minh. Sản phẩm Mắm chắt bà Dược của Hợp tác xã Ngư trang Thái Hoà. Sản phẩm Mắm tép chưng thịt tôm của Hợp tác xã Đảo ngọc xanh.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân loại cấp huyện phát biểu tại cuộc họp

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định huyện, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng năm 2023 đều là các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và mang những nét đại diện cho văn hóa, tập quán, thế mạnh của địa phương; tạo việc làm cho nhiều người dân tại địa phương…

Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định huyện cũng yêu cầu các đơn vị cần bổ sung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để tiếp tục đề nghị Hội đồng thẩm định cấp tỉnh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP huyện Vân Đồn trong thời gian tới, tạo điều kiện cho các đơn vị nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 644
Đã truy cập: 4659183