Sắp hết hạn nộp tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác Logo huyện Vân Đồn; Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch; Ảnh đẹp Vân Đồn xưa và nay

16/09/2023 23:00

Nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, lợi thế cạnh tranh du lịch; xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Vân Đồn, góp phần thu hút khách du lịch đến với Vân Đồn trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Tháng 4/2023 huyện Vân Đồn đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện; thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch; ảnh đẹp Vân Đồn xưa và nay. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 15/7/2023 đến hết ngày 31/7/2023. Tuy nhiên, đến cuối tháng 7, huyện quyết định ra hạn thêm thời gian nhận các tác phẩm tham gia đến ngày 19/9/2023 để tạo điều kiện cho những tác giả có tâm huyết, năng lực sáng tác, thiết kế nộp tác phẩm dự thi của mình về Ban Tổ chức.

Một góc của Vân Đồn nhìn từ trên cao

Thời gian tổng kết, trao giải và công bố biểu trưng sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2023. Đến nay, thời hạn nhận các tác phẩm dự thi sắp kết thúc. Ban Tổ chức đã nhận được tác phẩm dự thi của 34 tác giả. Trong đó, có 3 tác giải tham gia dự thi tác phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch; 6 tác giả có tác phẩm dự thi ảnh đẹp Vân Đồn xưa và này; 22 tác giải có tác phẩm sáng tác Logo.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện có nhu cầu tham gia khẩn trương nộp tác phẩm của mình về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vân Đồn. Email: phongvanhoathongtinvd@gmail.com.

Số điện thoại liên hệ:  036 916 9929 - Đ/c Lý Thanh Nguyện - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện:, hoặc 0972 158 356 - Đ/c Lê Thị Dung - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

Chùa Quan Lạn - vẻ đẹp cổ kính ghi đậm dấu tích thời gian

Về yêu cầu cụ thể của cuộc thi: Đối với biểu trưng Vân Đồn phải khái quát được giá trị tiêu biểu, đặc trưng và nổi bật nhất của Vân Đồn, đặc biệt là các yếu tố về văn hóa, lịch sử, con người, tài nguyên thiên nhiên, du lịch… và định hướng phát triển du lịch của huyện. Các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch phải đảm bảo tính mỹ thuật, thẩm mỹ, mang đậm đặc trưng của du lịch Vân Đồn để nhận diện thương hiệu du lịch Vân Đồn, sử dụng được trên mọi chất liệu thủ công truyền thống; thể hiện được dòng chữ “Vân Đồn” ở vị trí phù hợp, đẹp, hài hòa. Đối với ảnh đẹp Vân Đồn xưa và nay, ảnh Vân Đồn xưa là sưu tầm những bức ảnh phản ánh về Vân Đồn từ năm 1986 trở về trước. Ảnh đẹp vân Đồn nay là các bức ảnh dự thi mang chủ đề về du lịch Vân Đồn, phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống thường ngày, sinh hoạt văn hóa độc đáo và đặc sắc của người dân Vân Đồn ngày nay; phản ánh rõ nét về tài nguyên du lịch, các di tích lịch sử, văn hóa, khu, điểm du lịch, loại hình du lịch, lễ hội, làng nghề truyền thống,… của huyện.

Sản phẩm cuối cùng được lựa chọn có thể được in ấn, sản xuất để làm quà tặng, quà lưu niệm cho các đoàn khách, đại biểu đến thăm và làm việc tại Vân Đồn cũng như xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Vân Đồn, góp phần thu hút khách du lịch đến với Vân Đồn trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 562
Đã truy cập: 4659101