Ban Thường vụ Huyện uỷ Vân Đồn tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

16/09/2023 23:26

Chiều ngày 16/9/2023, tại Nhà văn hoá thị trấn Cái Rồng sau khi kết thúc phần thi hình thức sấn khấu hoá, Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn đã tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, cuộc thi đã được chuẩn bị tốt từ việc xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai Cuộc thi dưới 3 hình thức: thi viết, thi trắc nghiệm và thi sân khấu hóa. Quá trình, chuẩn bị và tổ chức cuộc thi được triển khai đồng bộ, thống nhất, đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; vận động, thu hút được sự tham gia đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao độngvà các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Cuộc thi được diễn ra đảm bảo đúng kế hoạch, nôi dung yêu cầu; có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong xã hội, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện uỷ tặng cờ cho Đảng uỷ xã Đông Xá đạt giải nhất cuộc thi viết

Cuộc thi viết đã hoàn thành với kết quả tích cực: Toàn Huyện có tổng số 5.886 bài dự thi, trong đó có 412 bài được các cơ quan, đơn vị lựa chọn những bài chất lượng gửivề Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Huyện để chấm điểm, xét trao giải cuộc thi viết cấp huyện, đồng thời lựa chọn 30 bài có kết quả tốt nhất gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Tỉnh. Một số cơ quan, đơn vị đã quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đạt hiệu quả cao (Vận động được nhiều người tham gia, có nhiều bài chất lượng, có bài dự thi giải cao như: Đảng bộ xã Đông Xá, Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy, Đảng bộ thị trấn Cái Rồng, Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, giáo viên, học sinh thuộc các khối trường học THCS,... . Các bài dự thi cơ bản đã bám sát chủ đề, nội dung, đảm bảo quy định về hình thức; một số bài dự thi đầu tư công phu, nhiều thông tin, tư liệu minh họa, nội dung có chiều sâu, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, công sức, trí tuệ tình cảm đối Quê hương Quảng Ninh (Bài dự thi của của đồng chí Đỗ Anh Tuyền thuộc Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; bài dự thi của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hòa, Trịnh Thị Mến, Nguyễn Thị Hồng Nhung thuộc Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy; bài dự thi của đồng chí Đàm Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đông Xá  ... Ban Tổ chức quyết định trao giải cho 6 tập thể (Gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba); 16 giải cá nhân (Gồm  01 giải nhất, 02 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích) và trao thưởng động viên cho người dự thi lớn tuổi nhất và người dự thi nhỏ tuổi nhất cuộc thi.  

 

Đồng chí Tô Văn Hải, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy Chứng nhận cho đồng chí Đỗ Anh Tuyền thuộc Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đạt giải nhất cuộc thi viết cấp huyện

Chỉ đạo, triển khai tham gia Cuộc thi trắc nghiệm do Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổ chức. Cuộc thi được tổ chức 3 đợt (Đợt 1: từ ngày 30/6- 31/7/2023. Đợt 2, từ ngày 31/7 đến 31/8/2023; đợt thi thứ 3: từ ngày 31/8- 30/9; tính đến nay toàn huyện có tổng số 11.228 người dự thi cuộc thi trắc nghiệm. Để cuộc thi trắc nghiệm tiếp tục đạt hiệu quả, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia với tinh thần, trách nhiệm để đợt thi này đạt được kết quả cao hơn nữa.

Đồng chí Tô Văn Hải, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng cờ cho Đảng bộ cơ quan Huyện uỷ, Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đạt giải nhì cuộc thi viết cấp huyện

Cuộc thi sân khấu hóa cấp huyện được tổ chức với sự tham gia của 14 đội thi đến từ 21 đảng bộ. Các đơn vị đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tổ chức tập luyện, tham gia các phần dự thi theo kế hoạch; huy động được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Qua phần thi, các đội đã giới thiệu về hình ảnh, những nét đặc trưng của địa phương, đơn vị; giới thiệu về  mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; phần thi kiến thức các đội đã thể hiện sự hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Quảng Ninh; kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực: Văn hóa xã hội, tiềm năng, thế mạnh, con người Quảng Ninh; giới thiệu về những thành tựu nổi của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đề xuất những giải pháp sát thực, phù hợp, đóng góp vào sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Về phần kiến thức: Với số lượng câu hỏi tương đối nhiều, nhưng phần lớn các đội thi đã trả lời đúng đáp án. Điều này đã chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư nhiều thời gian, công sức để tập luyện, nghiên cứu cho phần thi của mình.

Đồng chí Nguyễn Danh Hà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao cờ cho các đơn vị đạt giải ba phần thi sân khấu hoá

Đối với phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm. Đây là hai phần thi mang sắc thái riêng có của mỗi đội thi. Qua kết quả cho thấy các đơn vị dự thi đã rất quan tâm đầu tư từ việc xây dựng kịch bản, đạo diễn, dàn dựng chương trình, lựa chọn những vai diễn có chất lượng, mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng đã thể hiện được tài năng, phong thái diễn xuất tự tin, đã hóa thân vào nhân vật mà mình đảm nhận, đồng thời các thành viên có sự kết nối chặt chẽ để truyền tải, phản ánh sinh động nội dung tiểu phẩm. Về trang phục, đạo cụ trong các tiết mục thể hiện tại cuộc thi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với từng nội dung của phần thi. Một số tiểu phẩm đã tái hiện sinh động truyền thống cách mạng, những trang sử hào hùng trong đấu tranh, bảo vệ, xây dựng đất nước của Đảng bộ, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, …; thể hiện và phản ánh được nét văn hóa của con người Quảng Ninh “Năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, thân thiện, văn minh” với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”......

Các đơn vị  tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện

Cuộc thi tìm hiểu 60 năm Quảng Ninh xây dựng và phát triển dưới hình thức thi viết và sân khấu hóa trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã nhận được quan tâm chỉ đạo, sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị và đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng trong toàn huyện. Kết quả của Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, kỷ niệm 75 năm thành lập huyện Vân Đồn.

BBT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1490
Đã truy cập: 4661876