Ban liên lạc CCB Đoàn Hải đảo 242 huyện Vân Đồn: Gặp mặt truyền thống lần thứ 34 (1989-2023)

17/09/2023 18:25

Sáng 17/9, tại Lữ đoàn 242, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Đoàn Hải đảo 242 huyện Vân Đồn đã tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 34 (1989-2023). Đến dự có Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui - Chánh Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, nguyên Lữ đoàn Trưởng Lữ đoàn 242; đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 242; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn qua các thời kỳ; Trưởng, Phó Ban liên lạc CCB Đoàn Hải đảo 242 liên tỉnh; đại diện Ban liên lạc CCB Đoàn Hải đảo các tỉnh phía Bắc; lãnh đạo Công an huyện, BCHQS thành phố Móng Cái và một số huyện trong tỉnh…cùng 138 cán bộ, hội viên Ban liên lạc Đoàn Hải đảo 242 huyện Vân Đồn và 60 chị em là phu nhân của các đại biểu và của các CCB.

Đại tá Đoàn Văn Hòa - Trưởng BLL CCB Đoàn Hải đảo 242 liên tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử của Ban liên lạc CCB Đoàn Hải đảo 242 trong 34 năm qua và định hướng hoạt động trong năm tới.

Ban liên lạc (BLL) CCB Đoàn Hải đảo 242 huyện Vân Đồn được thành lập ngày 14/4/1989, ban đầu chỉ có 14 cán bộ, hội viên. Từ năm 2009 đến nay, BLL bắt đầu phát triển thêm hội viên mới, đến nay có 138 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 3 Chi hội.

Trong những năm qua, BLL luôn được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn qua các thời kỳ quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, động viên, đặc biệt trong các ngày Lễ, Tết, ngày gặp mặt truyền thống.

Đại tá Phạm Văn Dương - Chính ủy Lữ đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Các CCB sinh hoạt trong BLL hầu hết đều phát huy tốt phẩm chất, truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ gìn ANTT…Đến nay BLL không có hội viên nghèo và cận nghèo, nhiều gia đình có kinh tế khá giả.  Gần 50% các đồng chí đang tham gia trong lĩnh vực công tác ở địa phương từ tỉnh đến huyện, đến xã và ở các thôn, khu, là cánh tay đắc lực của Đảng bộ, chính quyền địa phương.

Trong những năm qua, các cán bộ, hội viên luôn đoàn kết, giữ mối quan hệ gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ nhau. Hàng năm đều duy trì gặp mặt với sự tham gia của số đông CCB. Các CCB thực hiện tốt việc đóng quỹ Hội với mức 150.000đ/người/năm. Qua đó đã duy trì tốt việc thăm hỏi hội viên ốm đau, thăm viếng tứ thân phụ mẫu khi qua đời, tổ chức mừng thọ cho hội viên.

 

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Văn Dương - Chính ủy Lữ đoàn và đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin tới các đại biểu khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn huyện trong thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới. Các đồng chí mong muốn BLL sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực giúp đỡ nhau vươn lên phát triển kinh tế, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng NTM, luôn ủng hộ, giúp đỡ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BLL CCB Đoàn Hải đảo 242 huyện Vân Đồn tặng quà mừng thọ cho các hội viên tròn 80 và tròn 70 tuổi

…và tặng quà cho các chị em là phu nhân của các đại biểu và các nữ CCB

Nhân dịp này, BLL đã tặng quà mừng thọ cho 12 hội viên tròn 80 và 70 tuổi; tặng quà cho 60 chị em phụ nữ là phu nhân của các đại biểu, phu nhân của các CCB và các nữ CCB nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1741
Đã truy cập: 4662127