Thường trực Huyện ủy giao ban công tác tuần

19/09/2023 12:07

Sáng 19/9, Thường trực Huyện ủy họp giao ban công tác tuần từ 11/9 - 18/9 để nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi giao ban, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy đã nghe, thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung UBND huyện trình tại cuộc họp, cụ thể: Tiến độ triển khai các dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện; kết quả rà soát hiện trạng các nhà văn hóa thôn, khu dân cư; Việc sắp xếp, điều chuyển các tài sản dôi dư tại các địa phương trên địa bàn huyện; Việc phân bổ ngân sách huyện năm 2023 cho các nhiệm vụ phát sinh.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo tiến độ triển khai các dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện

Theo đó, đối với tiến độ triển khai các dự án và tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn huyện: Đến nay, các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện cơ bản được triển khai theo đúng tiến độ. Về tiến độ giải ngân, huyện đã hoàn thành phê duyệt quyết toán 28 dự án, trong đó 24 dự án giải ngân được 100%. Đối với các dự án chuyển tiếp, huyện đã giải ngân 100% được 21/42 dự án; 38/50 dự án khởi công mới cũng đã được giải ngân xong.

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Theo kết quả rà soát hiện trạng các nhà văn hóa thôn, khu dân cư: Hiện, toàn huyện có 10 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, thị trấn, 72 nhà văn hóa thôn, khu. Nhìn chung, các thiết chế văn hóa, thể thao từ huyện đến thôn, khu đều được trang bị đầy đủ thiết bị, âm thanh, ánh sáng, hệ thống truyền thanh và cơ sở vật chất khác như phông, rèm, bàn ghế….phục vụ nhu cầu hội họp, hoạt động các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Danh Hà - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện tham gia ý kiến tại cuộc họp

Tuy nhiên, các thiết chế văn hóa vẫn chưa có sự đồng bộ, còn thiếu nhiều thiết chế quan trọng, thiết yếu. Công năng sử dụng còn hạn chế. Một số địa phương chưa thực sự quan tâm và có biện pháp hỗ trợ hoạt động của Nhà văn hóa thôn, khu phố. Kinh phí dành cho hoạt động văn hóa còn eo hẹp. Công tác quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa tại một số địa phương thiếu tính liên kết…

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án. Trong quá trình triển khai phát sinh vướng mắc, khó khăn các đơn vị cần báo cáo kịp thời để huyện có biện pháp điều chỉnh phù hợp. Cùng với đó, cần có giải pháp điều hòa các nguồn vốn tạm ứng để triển khai thực hiện các dự án. Có giải pháp sử dụng hiệu quả nhà văn hóa. Thực hiện sắp xếp, xử lý nhà, đất dôi dư trên địa bàn theo đúng quy định và thực hiện đúng quy trình điều chuyển.

Cũng trong cuộc họp, Thường trực Huyện ủy nghe và cho ý kiến về báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tuần, công tác xây dựng Đảng, tổ chức, cán bộ và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tuần tới.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2033
Đã truy cập: 4662419