Ra mắt CLB bóng chuyền hơi thôn Đông Tiến, xã Đông Xá và câu chuyện làm sân tập

23/09/2023 22:03

Sau một thời gian nỗ lực vận động, chiều ngày 22/9, Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tiến, xã Đông Xá đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi, gồm 31 thành viên, trong đó có 30 nam và 11 nữ. Đây cũng là hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023) và 75 năm thành lập huyện Vân Đồn 26/12 (1948 - 2023).

Tiết mục biểu diễn dân vũ chào mừng lễ ra mắt CLB bóng chuyền hơi của Chi hội phụ nữ thôn Đông Tiến, xã Đông Xá

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt CLB bóng chuyền hơi

Trước đây Chi hội phụ nữ thôn Đông Tiến cũng đã tập hợp được một số chị em và người dân tham gia luyện tập đánh bóng chuyền hơi ở sân nhà văn hóa thôn. Tuy nhiên vì nhiều lý do, như sân tập xa, nhiều người bận làm kinh tế hoặc việc gia đình…nên sau một thời gian, các thành viên không duy trì tập luyện được.

Chị Ngô Thị Yên - Chi hội Phó Chi hội phụ nữ thôn Đông Tiến phát biểu tại lễ  ra mắt CLB

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã về đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại, cũng là tạo mối đoàn kết giữa các hội viên và người dân trong thôn, Chi hội phụ nữ thôn Đông Tiến, trong đó có vai trò quan trọng của chị Ngô Thị Yên - Phó trưởng thôn và cũng là Chi hội Phó Chi hội phụ nữ thôn và anh Nguyễn Văn Vịnh - chồng chị, đã tích cực tuyên truyền vận động thành lập CLB bóng chuyền hơi.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN xã Đông Xá, lãnh đạo thôn Đông Tiến tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên CLB

Để thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, bản thân anh chị cũng là người gương mẫu đi đầu tích cực tham gia tập luyện. Nhận thấy nhu cầu của các thành viên có một sân tập rộng rãi, gần nhà, vợ chồng  anh chị đã vận động được gia đình chị Lê Thị Hợp và gia đình anh Dương vừa là người thân trong gia đình, vừa là hàng xóm, có hộ khẩu thường trú tại khu vực hồ BaZa, thành phố Cẩm Phả, có khu đất trống gần nhà chị Yên, cho mượn đất để cải tạo làm sân tập. Sau đó Chi hội phụ nữ đã vận động các tổ chức đoàn thể trong thôn và trực tiếp chị Yên đi vận động một số nhà nghỉ, chủ cơ sở chế biến hàu và một số nhà hảo tâm trên địa bàn thôn, đóng góp được 6.300.000 để san gạt, đổ xi măng làm sân tập.

Ngay sau lễ ra mắt, CLB bóng chuyền hơi thôn Đông Tiến và thôn Đông Trung tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi

Từ tháng 5 năm 2023 mới làm được diện tích nhỏ, nhưng nay số lượng người tham gia chơi bóng chuyền hơi đông hơn, nên Chi hội đã vận động các thành viên tự nguyện tham gia đóng góp kinh phí để mở rộng diện tích và mua cho mỗi thành viên 1 bộ trang phục tập luyện. Các thành viên đều nhất trí, đồng tình ủng hộ và đã tham gia đóng góp được 15 triệu đồng. Trong quá trình làm sân, mặc dù bận làm các công trình xây dựng, nhưng anh Nguyễn Văn Vịnh, chồng chị Yên đã tranh thủ giành thời gian ủng hộ, hỗ trợ toàn bộ ngày công. Đến nay sân tập đã được mở rộng với chiều rộng 9,5 m, chiều dài 12 m khang trang, đẹp đẽ. Đây không chỉ là sân bóng chuyền mà còn là địa điểm để chị em tập các bài nhảy dân vũ hoặc tập luyện văn nghệ.

Sân bóng chuyền hơi của CLB bóng chuyền hơi thôn Đông Tiến có sự tham gia giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, nhân dân trong thôn và của các thành viên CLB

Trong buổi lễ ra mắt CLB, ai nấy đều vui mừng phấn khởi. CLB cũng đã mời lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ của xã, lãnh đạo thôn và CLB bóng chuyền hơi thôn Đông Trung về dự, động viên, cổ vũ và giao lưu. Đặc biệt nhiều người dân trong thôn biết đến, cũng đã đăng ký tới đây sẽ tham gia vào CLB.

CLB bóng chuyền hơi của Chi hội phụ nữ thôn Đông Tiến là CLB thứ 9 được các Chi hội phụ nữ xã Đông Xá thành lập tính đến thời điểm hiện nay.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 657
Đã truy cập: 4659196