Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đối thoại với phụ huynh phân hiệu thôn 10/10 xã Vạn Yên đưa ra phương án tốt nhất để học sinh được đến trường

25/09/2023 22:30

Ngay sau khi nhận được thông tin các phụ huynh có ý kiến phản đối việc dồn ghép lớp tại phân hiệu thôn 10/10 xã Vạn Yên. Chiều 25/9/2023, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi đối thoại với phụ huynh và người dân thôn 10/10 xã Vạn Yên để tìm ra phương án tốt nhất, kịp thời vận động phụ huynh đưa học sinh đến trường.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại, có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể xã, lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên trực tiếp giảng dạy tại phân hiệu thôn 10/10 xã Vạn Yên.

Theo báo cáo của trường Tiểu học và THCS Vạn Yên, tổng số học sinh tại phân hiệu 10/10 là 25 học sinh. Trong đó: Khối lớp 1 là 7 học sinh, khối lớp 2 là 7 học sinh, khối lớp 3 là 5 học sinh; khối lớp 4 là 0 học sinh; khối lớp 5 là 6 học sinh. Căn cứ số lượng học sinh tại phân hiệu 10/10 sĩ số không đủ điều kiện, nhà trường tổ chức mở lớp ghép theo hình thức ghép ( lớp 2, lớp 3) tại phân hiệu 10/10 xã Vạn Yên.

Đồng chí Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Vạn Yên báo cáo tại buổi đối thoại

Ngay từ đầu năm học, nhà trường cũng đã triển khai đầy đủ các văn bản quy định hướng dẫn tổ chức dạy học lớp ghép của Bộ GD&ĐT đến các bậc phụ huynh phân hiệu 10/10. Nhà trường đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã đến gia đình các em học sinh tại phân hiệu thôn 10/10 để vận động các phụ huynh cho các cháu đi học trở lại. Tuy nhiên giữa nhà trường và phụ huynh chưa tìm được tiếng nói chung.

Các phụ huynh tại phân hiệu thôn 10/10 tham gia ý kiến

Tại buổi đối thoại, các phụ huynh cho rằng trong điều kiện học lớp ghép, việc tiếp thu bài của học sinh rất chậm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục nên có mong muốn nhà trường bố trí giáo viên dạy học riêng từng khối, không ghép lớp đối với khối lớp 2, 3…

Cũng tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên trực tiếp giảng dạy tại phân hiệu thôn 10/10 đã cùng nhau trao đổi, giải đáp những thắc của các bậc phụ huynh và đưa các giải pháp tốt nhất để học sinh được đến trường.

Dạy học lớp ghép là hình thức tổ chức dạy học mà một giáo viên trong cùng một thời gian và không gian có trách nhiệm dạy học cho học sinh ở hai hay nhiều nhóm trình độ (lớp) khác nhau nhằm đạt được mục tiêu giáo dục đặt ra cho từng nhóm trình độ. Ở những địa bàn đặc biệt khó khăn có thể tổ chức lớp ghép nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi học. Mỗi lớp ghép không quá 15 học sinh và không quá 2 trình độ, trường hợp đặc biệt sẽ do cấp có thẩm quyền quyết định nhưng không quá 3 nhóm trình độ. Trong tổ chức dạy học lớp ghép, tập trung dạy học 2 môn Tiếng Việt và Toán theo đúng quy định của chương trình, các môn học còn lại được vận dụng chương trình một cách linh hoạt phù hợp với khả năng nhận thức của đối tượng học sinh, phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện cụ thể của lớp học.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu: Để đảm bảo kế hoạch năm học và thực hiện nghiêm túc luật giáo dục đề nghị lãnh đạo xã Vạn Yên trực tiếp chỉ đạo các ngành, các đoàn thể phối hợp chặt chẽ với phòng giáo dục và đào tạo và thôn 10/10 rà soát, sắp xếp, bố trí học sinh quay lại trường học để đảm bảo kế hoạch năm học. Đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo huyên chịu trách nhiệm bố trí đội ngũ giảng dạy đảm bảo chất lượng giáo dục cho khối lớp 2, 3 tại thôn 10/10 xã Vạn Yên theo mô hình lớp ghép. Yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên được phân công đứng lớp duy trì nghiêm túc giờ học. Qua đó đồng chí cũng đề nghị các bậc phụ huynh thôn 10/10 cùng vào cuộc chăm lo với các cấp chính quyền địa phương, bố trí sắp xếp thời gian đưa con em duy trì đến trường để đảm bảo việc học. Huyện sẽ cam kết tìm giải pháp tốt nhất để hỗ trợ phương tiện đưa, đón các cháu ra điểm trường trung tâm, nâng cao chất lượng học tập toàn diện cho các em học sinh.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 695
Đã truy cập: 4659234