Học sinh lớp ghép 2, 3 phân hiệu thôn 10/10 xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn đã đi học trở lại

27/09/2023 11:01

Sau 2 ngày phụ huynh phân hiệu thôn 10/10 cho con nghỉ học vì không đồng ý ghép lớp 2, 3 phân hiệu ở thôn 10/10 xã Vạn Yên, đến nay có 11/12 học sinh được phụ huynh đưa đến trường học trở lại.

Học sinh lớp ghép 2, 3 thôn 10/10 xã Vạn Yên đã quay trở lại trường học

Trường Tiểu học và THCS Vạn Yên, tổng số học sinh tại phân hiệu 10/10 là 25 học sinh. Trong đó: Khối lớp 1 là 7 học sinh, khối lớp 2 là 7 học sinh, khối lớp 3 là 5 học sinh; khối lớp 4 là 0 học sinh; khối lớp 5 là 6 học sinh. Căn cứ số lượng học sinh tại phân hiệu 10/10 sĩ số không đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhà trường tổ chức mở lớp ghép theo hình thức ghép ( lớp 2, lớp 3) tại phân hiệu 10/10 xã Vạn Yên.

Tuy nhiên các phụ huynh cho rằng trong điều kiện học lớp ghép, việc tiếp thu bài của học sinh rất chậm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục nên có mong muốn nhà trường bố trí giáo viên dạy học riêng từng khối, không ghép lớp đối với khối lớp 2, 3… nên đã không cho con đến trường.

Đồng chí Nguyễn Hải Yến, Trưởng phòng GD&ĐT kiểm tra và động viên các em học sinh tại phân hiệu 10/10

Ngay sau đó, các cấp chính quyền từ huyện đến xã và ngành giáo dục đã đối thoại để giải thích chủ trương dồn ghép điểm trường, đồng thời cam kết hỗ trợ những khó khăn mà phụ huynh nêu ra, với mong muốn sớm đưa các em quay trở lại trường học.

Đến sáng ngày 27/9, đã có 11/12 em học sinh được phụ huynh chở đến trường để học tập. Trong đó, 02 cháu học tại điểm trường chính, 01 cháu vắng mặt không lý do. Các phụ huynh trước đây cho con nghỉ học để phản đối việc dồn ghép điểm trường nay đã vui vẻ cho con em đến lớp để đeo theo con chữ... thực hiện ước mơ. Những tín hiệu tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa học sinh đến trường của chính quyền địa phương và ngành giáo dục huyện Vân Đồn trong thời gian qua.

Ngay sau khi trở lại trường các em học sinh rất phấn khởi và hào hứng học tập

Sau 2 ngày nghỉ học, em Lê Minh Khang, lớp 3, phân hiệu thôn 10/10 xã Vạn Yên vui vẻ nói:  Được đi học trở lại, được gặp bạn bè và thầy cô nên tâm trạng con giờ rất vui, con sẽ cố gắng nỗ lực học thật tốt.

Cô giáo Hồ Thị Na chủ nhiệm lớp ghép 2, 3 phân hiệu 10/10 xã Vạn Yên cho biết: Tinh thần các em học sinh đi học trở lại rất phấn khởi, hòa đồng với bạn bè. Học sinh đến trường học tập là niềm vui, hạnh phúc to lớn đối với những người ngày ngày vượt đường sá xa xôi theo nghiệp gieo con chữ nơi xã miền núi. Hơn cả ngày khai trường, một sự trở lại đầy cảm xúc đối với những nhà giáo như chúng tôi.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 642
Đã truy cập: 4659181