Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập huấn đổi mới phương pháp dạy học cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học.

27/09/2023 11:13

Ngày 25/9/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Đồn tổ chức tập huấn bồi dưỡng phương pháp vận dụng sơ đồ tư duy trong dạy học ở tiểu học cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Tham dự lớp tập huấn bồi dưỡng gồm có các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường tiểu học, TH và THCS trên địa bàn huyện Vân Đồn. Trong buổi tập huấn, các học viên đã được trải nghiệm về cách thức khai phá sức mạnh của não bộ trong quá trình học tập, làm việc để đạt được kết quả tối ưu nhất, qua đó hiểu sâu hơn về các loại hình thông minh của trẻ để từ đó tìm ra các giải pháp giáo dục hiệu quả, phù hợp với sự phát triển tự nhiên về phẩm chất, năng lực của từng cá nhân học sinh từ đó nâng cao khả năng độc lập, sáng tạo và phát triển tư duy khi ứng dụng sơ đồ để tối đa hóa tiềm năng của não bộ. Đồng thời tìm hiểu về quy luật, các bước thực hiện vẽ sơ đồ tư duy cũng như được hướng dẫn cách thức vận dụng phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học.

Các học viên thực hành vẽ sơ đồ tư duy

Tại buổi tập huấn, các học viên đã chia sẻ, trao đổi sôi nổi cũng như tích cực thực hành vận dụng tạo sơ đồ tư duy từ các bài học cụ thể. Qua đó giúp các học viên nắm được sơ đồ tư duy có thể được sử dụng trong các tiết dạy ở nhiều môn học khác nhau, ở các hoạt động khác nhau một cách linh hoạt và phù hợp.

Chia sẻ và trao đổi sản phẩm trước lớp

Qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản trị cũng như giúp đội ngũ giáo viên đổi mới hình thức phương pháp dạy học, có thêm các kĩ năng, phương pháp giáo dục khoa học, tiên tiến đồng thời kích thích tinh thần học tập chủ động của học sinh thông qua các hoạt động phát triển trí nhớ, phát huy tư duy sáng tạo hình thành kĩ năng học tập, ghi nhớ nhanh, nhớ lâu bằng sơ đồ tư duy từ đó nâng cao chất lượng giáo dục góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vân Đồn tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tiến hành tập huấn 100% đội ngũ của trường đồng thời tăng cường nghiên cứu và đẩy mạnh việc ứng dụng phương pháp sơ đồ tư duy trong dạy và học tại đơn vị để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói riêng và hiệu quả của việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nói chung.

Đỗ Huế - Trường tiểu học thị trấn Cái Rồng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 462
Đã truy cập: 4659001